Giải cứu thành công 3 trẻ em bị bán ra nước ngoài

Thứ Sáu, ngày 7/12/2012 - 14:14

Đồn Biên phòng Nghĩa Thuận và Công an huyện Quản Bạ, Hà Giang phối hợp với Công an, Biên phòng Trung Quốc vừa giải cứu thành công 3 trẻ em bị bán ra nước ngoài.

Trước đó, ngày 2-12, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Bộ đội Biên phòng Đồn Nghĩa Thuận và Công an huyện Quản Bạ đã bắt quả tang 2 đối tượng là Tần Dâu Lù (SN 1996) dân tộc Dao và Sùng Chấn Sì (SN 1995), dân tộc Mông, cả hai đều trú tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ vượt biên trái phép, đưa 3 em gái bán ra nước ngoài.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng trên khai nhận đã lừa phỉnh, lôi kéo, 3 em gái trong xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ rồi đưa sang Trung Quốc sẽ nhận được 3000 nhân dân tệ cho một người. Theo lời khai, bọn chúng chỉ đưa các em gái từ 15 tuổi trở xuống thì mới có thể được giá như vậy cho mỗi người.

Được sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của Công an, Biên phòng Trung Quốc và các phòng chức năng của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Hà Giang, huyện Quản Bạ, 3 em gái đã được giải cứu thành công và trở về an toàn, đoàn tụ với gia đình.

Theo Lê Lực (An ninh Thủ đô)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục