Giải cứu gia đình bị côn đồ vây chém

An ninh trật tự

Giải cứu gia đình bị côn đồ vây chém

Cảnh sát 113 có mặt kịp thời khống chế nhóm côn đồ hung hãn, giải cứu nạn nhân.

Bản tin liên quan

Thông tin từ Phòng cảnh sát 113 Công an TP.HCM cho biết vừa bàn giao hai nghi can Lê Văn Bun (24 tuổi, quê An Giang) và Đỗ Văn Chúc (37 tuổi, quê Kiên Giang) cho Công an quận Bình Tân để điều tra hành vi cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng.

Trước đó vào khoảng 18 giờ ngày 12-8, lực lượng phản ứng nhanh cảnh sát 113 nhận được tin báo của người dân về một vụ côn đồ có sử dụng hung khí bao vây căn nhà số 31/3/3/3 đường số 1, khu phố 5, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Phòng Cảnh sát 113 đã cử một tổ công tác gồm Đại úy Trịnh Thanh Bình, Đại úy Đặng Văn Nữ và Trung úy Mai Trường Nam nhanh chóng đến hiện trường. Khi đến địa chỉ trên, tổ cảnh sát 113 phát hiện căn nhà đang đóng cửa kín mít, bên ngoài hai người đàn ông (được xác định là Bun và Chúc) tay cầm dao và tuýp sắt khống chế những người trong nhà. Bên trong có hai vợ chồng ông Nguyễn Văn A. (chủ nhà) cùng con gái nhỏ của họ. Nhiều người hàng xóm vây quanh chứng kiến cảnh côn đồ truy sát vợ chồng ông A. nhưng không ai can thiệp do sợ liên luỵ.

Lê Văn Bun, Đỗ Văn Chúc lúc mới bị bắt cùng hung khí gây án. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ cảnh sát 113 nhanh chóng xông vào trấn áp, tước hung khí trên tay hai đối tượng. Ngay sau đó, Bun và Chúc bị cảnh sát 113 áp giải về Công an phường Tân Tạo để lập hồ sơ ban đầu.

Hay tin cảnh sát 113 đến giải cứu cho gia đình mình, ông A. mới dám mở cửa. Lúc cảnh sát chưa đến, ông A. đã bị Bun chém bị thương ở ngón tay, ông A. phản kháng lại, giằng lấy được con dao của Bun. Con dao này sau đó đã được bàn giao cho công an để phục vụ điều tra. Theo ông A., nguyên do chỉ từ mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, vốn bản tính hung hãn, Bun cùng Chúc đã xông vào tận nhà đuổi chém vợ chồng ông. May nhờ cảnh sát 113 có mặt kịp thời.

H.TUYẾT

BÌNH LUẬN

hau nguyen

Hoan nghenh canh sat 113 da dung cam ngan chat kip thoi mong sao tiep tuc phat huy de cho nhan ngay cang tin tuong hon doi voi nganh cong an

Lê Phúc

Trị thật nghiêm vào, nhất là loại tội phạm có tổ chức.

nguyên vän chung

Với hành vi côn đồ này, mong cán bộ công an của phường Tân Tạo hãy xử lý nghiêm.

Lê công Cẩn.

Tôi thấy hiện nay loại tội phạm xã hội đen đang ngày càng phát triển.Hành động của chúng manh động,dã man và xem thường tính mạng người khác.Hiện nay ngành công an đang nỗ lực triệt phá loại tội phạm này trên qui mô cả nước.Đây là việc làm được nhân dân đồng tình ủng hộ.Tuy nhiên để cuộc đấu tranh này được hiệu quả hơn,sớm ngăn chặn sự phát triển của nó,tôi đề nghị nhà nước nên sớm nghiên cứu và trình quốc hội khung hình phạt mới,nặng hơn,đúng tính chất côn đồ hơn,chứ không thể chỉ dừng lại ở tội gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.Chúng ta thấy gì,nghỉ gì khi trong xã hội bọn này thích đánh ai,chém ai là kéo người tới thực hiện công khai.Đồng thời trong xã hội hiện nay nhiều người cũng lợi dụng bọn này để thuê hòng trấn áp,thanh toán người tố cáo,đấu tranh chống tiêu cực như vụ nguyên kiểm sát viên ở Nghệ An bị bọn chúng đập gảy chân.Chúng ta nương nhẹ cho loại tội phạm này cũng đồng nghĩa cuộc sống của người dân bất an,tính mạng và an toàn của người dân không được đảm bảo bởi nhà nước.Người dân phải có cách tồn tại và chống trả,như vậy trật tự xã hội sẽ rối loạn.Đây là biện pháp hữu hiệu,lâu dài,rất mong nhà nước quan tâm sớm thực hiện.

bap chuoi

Ở Mỹ xông vào nhà người khác thì 2 tên này ăn đạn rồi

phong sài gòn

loại tội phạm anh chị giang hồ này nên xử thật nặng có thể nâng mức án tăng lên chứ không năm trong khung 20 năm đổ lại. một thành phố văn minh phát triển như tphcm chúng ta thì càng quyết liệt với bọn tội phạm này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM