Giải cứu cháu bé bốn tuổi bị bắt cóc

An ninh trật tự

Giải cứu cháu bé bốn tuổi bị bắt cóc

Khoảng 21 giờ 30 ngày 24-3, Công an huyện Xuyên Mộc phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã giải cứu cháu bé Lê Thị Hồng Hoa (bốn tuổi, con gái của chị Sơn Thị Như Hồng) bị anh họ bắt cóc đưa vào rừng.

Bản tin liên quan


Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Đặng (bà nội cháu Hoa) cho biết chị Hồng là vợ con trai thứ hai của bà. Hai vợ chồng đã sống ly thân khoảng một năm nay, chờ tòa xử ly hôn. Chị Hồng nhận nuôi đứa con gái đầu lòng, còn cháu Hoa là con thứ hai được bà Đặng nuôi dưỡng do con trai bà thường xuyên đi biển.

Theo người thân trong gia đình, Lê Hàn Văn Tâm (20 tuổi, ngụ xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) là con của anh chồng chị Hồng, gọi chị bằng thím. Tâm có biểu hiện yêu thương chị Hồng mặc dù gia đình can ngăn. Gần đây chị Hồng có quan hệ tình cảm với một người khác nên Tâm tỏ thái độ ghen tuông, bực tức và có thể Tâm bắt cóc cháu Hoa với mục đích ép chị Hồng phải chia tay người mới quen.


 
Bà Đặng cùng người thân trong gia đình đang lo lắng trước việc cháu Hoa bị bắt cóc, đưa vào rừng. Ảnh: TK

Ngày 21-3, Tâm bế cháu Hoa nói đi mua bánh kẹo nên mọi người không ai nghi ngờ gì. Khoảng 20 giờ cùng ngày, không thấy cháu Hoa đâu nên cả nhà đi tìm. Tới khoảng 24 giờ, Tâm về nhà, mọi người hỏi cháu Hoa đâu thì Tâm trả lời không biết. Tâm lấy đồ ăn, nước uống nói là đi vào rẫy để làm việc. Tới khoảng 1 giờ sáng 22-3, Tâm nhắn tin về nhà cho biết đã bắt cóc cháu Hoa và yêu cầu gặp chị Hồng tại một địa điểm trong rẫy. Biết con bị bắt cóc, chị Hồng cùng một số người thân đi vào rẫy để gặp Tâm nhưng Tâm không xuất hiện.

Sau đó Tâm có nhắn tin “Sao không bảo mẹ cháu Hoa đi tìm mà lại đi báo công an?” rồi cắt đứt liên lạc. Theo bố mẹ của Tâm, tối 23-3, Tâm có nhắn tin về nhà yêu cầu để đồ ăn, nước uống ở bên ngoài cổng để Tâm về lấy, người nhà phải tắt điện, đóng cửa hết. Người nhà đã thực hiện đúng theo yêu cầu và chờ đợi để giữ Tâm lại nhưng không được. Cả nhà đang rất lo lắng, đổ xô vào rừng để tìm vì lo ngại sức khỏe của cháu Hoa nhưng vẫn không có thông tin gì thêm. Một số người dân địa phương cho biết họ gặp Tâm cõng cháu Hoa đi xin trái cây, nước uống. Do từ nhỏ Tâm thường xuyên vào rừng nên rất thông thạo địa bàn trên.

Đến sáng 24-3, Tâm có gọi điện thoại về cho chị Hồng hẹn tối cùng ngày sẽ gặp ở rừng với điều kiện chị Hồng đi một mình, địa điểm sẽ do Tâm chọn. Nếu chị Hồng đi một mình, sáng 25-3 Tâm sẽ cho người giao cháu Hoa về an toàn. Nếu Tâm phát hiện ra có người đi theo chị Hồng phải tự nhận lấy hậu quả.

Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật tới bạn đọc thông tin về vụ bắt cóc trên.

TRÙNG KHÁNH - NGUYỄN NGÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM