Giả ôsin để trộm vàng, điện thoại... của nhà giàu ở TP.HCM

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Hai, ngày 2/7/2018 - 10:28

(PLO)- Người phụ nữ xin vào nhiều gia đình giàu có ở TP.HCM làm ôsin rồi lợi dụng trộm cắp tài sản bỏ trốn.

Ngày 1-7, Công an quận 7, TP.HCM vừa bắt khẩn cấp TL (ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.


L. giả làm ôsin để trộm cắp tài sản bị công an bắt. Ảnh: CA

Người phụ nữ này lợi dụng khâu tuyển dụng của các trung tâm giới thiệu việc làm, không xác minh kỹ lý lịch của ứng viên và sự chủ quan của gia chủ để trộm cắp tài sản.

Cụ thể, đầu tháng 6-2018, L. giúp việc tại nhà một người đàn ông 37 tuổi ở phường Tân Quy (quận 7, TP.HCM). Khi vừa được một tuần thì trộm 10 triệu đồng và một điện thoại iPhone của chủ rồi bỏ trốn.

Cảnh sát xác định người phụ nữ này đã dùng thủ đoạn tương tự lấy đi hai điện thoại iPhone đắt tiền, bốn nhẫn vàng nữ trang của một phụ nữ trung niên ngụ khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) trị giá khoảng 40 triệu đồng rồi trốn biệt.

Cảnh sát nhanh chóng xác định được người này khi đang xin vào giúp việc cho một gia đình giàu có tại quận 2 được vài ngày.  

L. cho rằng việc lấy trộm đồ là quá dễ dàng, khó lần ra manh mối nên thực hiện. Tài sản trộm được, người này bán tại quận 9 để lấy tiền tiêu xài.

Cảnh sát nghi ngờ người phụ nữ có thể đã gây ra nhiều vụ trộm cắp khác nên ra thông báo tìm người bị hại để phục vụ điều tra. 

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục