Giả danh phó đội trưởng C45 lừa mua xe thanh lý

An ninh trật tự

Giả danh phó đội trưởng C45 lừa mua xe thanh lý

(PLO)- Long sắm bộ quần áo với quân hàm đại úy, xưng là phó đội trưởng của Cục Cảnh sát hình sự C45 - Bộ Công an để rao bán ô tô thanh lý giá rẻ nhằm lừa đảo kiếm tiền tiêu xài.

Bản tin liên quan

Ngày 6-12, Công an quận 5 (TP.HCM) tạm giữ hình sự Lê Quang Long (34 tuổi, quê Lâm Đồng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó do ăn chơi, không có tiền tiêu xài nên Long nghĩ ra cách lừa đảo. Để thực hiện, người này bỏ hơn 1 triệu đồng mua bộ quần áo công an, cấp hàm đại úy và bảng tên chức vụ phó đội trưởng C45.


Long bỏ hơn 1 triệu đồng mua bộ quần áo công an rồi giả danh phó đội trưởng đi lừa mua xe thanh lý. Ảnh: NGUYỄN TÂN 

Qua việc nắm thông tin, Long biết anh Văn (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, tên đã thay đổi) có nhu cầu mua xe thanh lý nên tìm gặp.
Thấy Long giới thiệu đang công tác tại Bộ Công an và phong cách có vẻ đàng hoàng, chuẩn mực nên anh Văn tin tưởng, đồng ý mua xe Fortuner theo giới thiệu của Long là cơ quan cần thanh lý với giá 539 triệu đồng, đặt cọc trước 39 triệu đồng.


Người này khai từng lừa đảo của một người đàn ông ngụ quận Tân Phú số tiền hơn 500 triệu đồng. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Hai bên thỏa thuận hẹn nhau đến ngày 5-12 nhận xe đưa hết số tiền còn lại. Đến ngày hẹn, Long mặc quần áo công an đến một quán cà phê trên đường Trần Phú (phường 4, quận 5) để lấy số tiền còn lại thì bị cảnh sát bắt giữ.

Long khai trước đó từng lừa đảo của một người đàn ông ở quận Tân Phú số tiền 550 triệu đồng. Tất cả tiền chiếm đoạt được, nam thanh niên đã tiêu xài cá nhân hết.
Cảnh sát nghi ngờ Long còn lừa một số người khác nên cũng ra thông báo ai là nạn nhân hãy đến Công an quận 5 cung cấp thông tin làm rõ.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Ba Xị.

Liều mạng,xin chào thua, mời vào nhà đá!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM