Giả danh cảnh sát hình sự đi ‘làm luật’

An ninh trật tự
(PL)- Cơ quan Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Bá Hùng và Nguyễn Văn Tú về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Khi bị bắt giữ, Hùng đang là công an viên xã Đồng Văn.

 

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, đêm 25-6, Hùng và Tú mặc cảnh phục, mang theo còng số 8 và chiếc còi đến nhà nghỉ Tuyết Mai (huyện Yên Thành) tự xưng là cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an tỉnh đến kiểm tra đột xuất. Hùng và Tú kiểm tra phát hiện nhà nghỉ có ba khách thuê trọ chưa đăng ký tạm trú nên nói “phạt nhà nghỉ 5 triệu đồng và phạt mỗi khách 4 triệu đồng”. Khi Hùng cùng Tú đang nhận tiền phạt thì bị Công an xã Công Thành ập vào bắt quả tang.

Bước đầu, cả hai khai nhận để có tiền tiêu xài đã bàn nhau đi mua quần áo cảnh sát, thắt lưng, giày và còng.

Hùng xưng cảnh sát hình sự, còn Tú đóng vai sinh viên học viện cảnh sát thực tập đi đến các khách sạn, nhà nghỉ kiểm tra hành chính và điều tra có chứa chấp mại dâm hay không để phạt tại trận.

Bằng thủ đoạn trên, Hùng và Tú đã thực hiện trót lọt 10 vụ và nhận tiền lót tay xin bỏ qua của chủ khách sạn, nhà nghỉ… khoảng 100 triệu đồng.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Xứ nghệ

Tin tức Nghệ An để báo TPHCM dưa tin.đau long

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM