Giả danh cán bộ sở để lừa đảo xin việc

An ninh trật tự
(PL)- Đại tá Lê Trung Hiếu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, chiều 11-4 cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã bắt khẩn cấp Lê Thị Ninh (tức Lê Phương Oanh, ở xã Bắc Lương, Thọ Xuân, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Đại tá Hiếu, trước đó Ninh đã “tự xưng” là cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo xin việc cho nhiều người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp y, dược có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế tại địa phương. Sau khi thu hồ sơ và lấy trước một khoản tiền 50-100 triệu đồng, Ninh sử dụng quyết định tuyển dụng giả đưa cho bị hại để lấy hết số tiền còn lại. Với thủ đoạn như trên, Ninh đã lừa đảo nhiều người với số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 11-4, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông báo, theo đó thời gian qua xuất hiện một số đối tượng tự xưng là cán bộ của Cục Thuế điện thoại đến doanh nghiệp để yêu cầu mua các loại sách liên quan về chính sách thuế, nghiệp vụ kế toán mới ban hành với giá cắt cổ. “Đây là những đối tượng giả danh” - Cục Thuế tỉnh Quảng Nam khẳng định.

                      ĐẶNG TRUNG - LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM