Giả danh Bộ Công an liên hệ Công an tỉnh làm việc

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Ba, ngày 29/12/2020 - 08:43

(PLO)- Người đàn ông tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an mang theo giấy giới thiệu giả đến Phòng cảnh sát giao thông An Giang liên hệ làm việc thì bị lật tẩy.

Tối 28-12, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) cho biết Cơ quan điều tra vừa tiếp nhận và lấy lời khai người đàn ông giả danh cán bộ thuộc Bộ Công an đến công tác.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 28-12, một người đàn mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an giới thiệu Lý Quang Thái (41 tuổi, ngụ TP.HCM) đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A – 070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ xác định, giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao người đàn ông tên Thái này đối tượng cùng giấy tờ liên quan cho Công an TP Long Xuyên.


Người xưng Lý Quang Thái tại Công an Phường Mỹ Long, TP Long Xuyên. Ảnh: HD

Kiểm tra hành lý và trên người, công an phát hiện Qua kiểm tra, Công an phát hiện có nhiều các giấy tờ như thẻ Đảng viên, Chứng minh Công an Nhân dân, bốn thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả). Người này khai nhận giấy giới thiệu của Lãnh đạo Bộ Công an, thẻ Đảng viên, Chứng minh Công an Nhân dân và một số giấy tờ khác là giả, được Thái đặt làm trên mạng.


Giấy giới thiệu giả cùng nhiều giấy tờ khác công an thu giữ được. Ảnh: HD

Công an TP Long Xuyên đề nghị Công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về người tên Lý Quang Thái thì liên hệ với Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ.

HẢI DƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục