Gã đàn ông 50 tuổi nghi hiếp dâm bé gái 10 tuổi

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Tư, ngày 12/6/2019 - 21:43

(PLO)- Bước đầu, người đàn ông thừa nhận đã dùng 100.000 đồng để dụ dỗ, quan hệ tình dục với bé gái 10 tuổi.

Ngày 12-6, thông tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Công an huyện Đồng Hỷ đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nghi án một bé gái 10 tuổi bị xâm hại tình dục xảy ra trên địa bàn.


 

Theo đó, cuối tháng 5-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Hỷ tiếp nhận đơn tố giác tố cáo về việc Phạm Văn Sang (50 tuổi, trú tại xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ) có hành vi hiếp dâm một bé gái 10 tuổi ở cùng xóm.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đồng Hỷ đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ nội dung tố cáo. Kết quả, sau 48 tiếng, Cơ quan CSĐT đã có đủ tài liệu, chứng cứ xác định Phạm Văn Sang là đối tượng đã thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái trên.

Tại CQĐT, Sang đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Người đàn ông này khai rằng gặp nạn nhân trên đường đi học, bé gái có xin Sang 100.000 đồng. Thấy vậy, Sang đề nghị bé gái cho mình quan hệ tình dục thì mới cho tiền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã có khuyến cáo với người dân về tình trạng xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Cơ quan này cho biết từ đầu năm 2018 đến hết quý I-2019, trên địa bàn tỉnh xảy ra 42 vụ, 44 đối tượng xâm hại trẻ em. Các hành vi xâm hại chủ yếu là hiếp dâm trẻ em, giao cấu với trẻ em, dâm ô với trẻ em… Bị hại đa phần là nữ.

Các đối tượng thường lợi dụng sự mất cảnh giác, thiếu quan tâm, chăm sóc, quản lý của cha mẹ, lợi dụng sự quen biết với gia đình, dụ dỗ các em khi ở nhà một mình để thực hiện hành vi xâm hại.

Việc xâm hại trẻ em ngoài ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự còn khiến nạn nhân mặc cảm, mất niềm tin vào những người xung quanh, lo lắng, sợ hãi và có thể dẫn tới những hành động cùng quẫn.

Để bảo vệ trẻ em trước những hành vi xâm hại, toàn cộng đồng, nhất là mỗi gia đình cần quan tâm, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại cho các em, tạo môi trường sống an toàn để các em phát triển.

PHÚC BÌNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục