Dùng kíp nổ giả cướp ngân hàng ở Tân Phú

An ninh trật tự

Dùng kíp nổ giả cướp ngân hàng ở Tân Phú

(PLO)- Nam thanh niên dùng một vật hình trụ giống kíp nổ xông vào một ngân hàng tại quận Tân Phú uy hiếp nhân viên, khi gặp kháng cự thì bỏ chạy.

Bản tin liên quan

Ngày 13-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Huy Vũ (19 tuổi, ngụ Quảng Ninh) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.


Trước đó, chiều 12-10, Vũ mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang, mang ba lô xông vào một ngân hàng trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú, TP.HCM).


Vũ khai mới vào TP.HCM và túng thiếu nên nghĩ kế cướp ngân hàng. Ảnh H. Tâm.

Nam thanh niên xông tới quầy giao dịch, rút ra một vật trông giống kíp nổ để uy hiếp các nhân viên và bảo vệ ngân hàng này. Trong lúc đó nhiều người đang giao dịch hốt hoảng tháo chạy.

Tuy nhiên, những nhân viên ngân hàng cùng bảo vệ đã nhanh chóng nhấn chuông báo động và phản kháng khiến nam thanh niên không thực hiện được ý đồ.
Vũ sau đó chạy ra cổng ngân hàng thì bị trinh sát hình sự ập đến bắt giữ. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ vật giống kíp nổ của nam thanh niên nhưng là đồ giả.
Tại cơ quan điều tra, Vũ thừa nhận dùng kíp giả để cướp tài sản tại ngân hàng. Trước đó, nam thanh niên này có trộm một xe máy biển số 59P2-228.87 tại quận Tân Bình, TP.HCM.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Song Giang

Túng quá hóa liều. Mấy vụ cướp ngân hàng có vụ nào thoát đâu... Qua vài vụ cướp NH rồi bảo vệ và nhân viên đã cảnh giác nên đạo tặc khó thành công.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM