Dùng giấy chuyển tuyến giả tống tiền giám đốc bệnh viện

PV
PV
Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 02:50

(PL)- Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Thảo (tức Trần Phương Thảo), sinh năm 1974, trú phường Chiềng Lề, TP Sơn La, tỉnh Sơn La, để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, theo TTXVN, vào ngày 14-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Bệnh viện (BV) Xanh Pôn về việc có một phụ nữ tên Thảo sử dụng giấy chuyển tuyến khám bệnh giả của các bệnh nhân có nơi khám chữa bệnh ban đầu là BV Xanh Pôn. Thảo yêu cầu phải nộp 150 triệu đồng, nếu không sẽ đưa thông tin này lên báo chí làm ảnh hưởng uy tín BV.

Ngày 17-7, khi người phụ nữ tên Thảo đến BV nhận tiền đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận được một số nhân viên BV nhờ làm giấy chuyển tuyến giả. Với mỗi tờ giấy chuyển tuyến giả, Thảo được trả công 200.000 đồng. Những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng giấy chuyển tuyến này phải trả phí 3 triệu đồng.

Khi có những giấy tờ này, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến bảo hiểm từ BV Xanh Pôn lên BV Bạch Mai và các BV thuộc tuyến trung ương, sẽ được hưởng thêm quyền lợi về bảo hiểm y tế tại các BV này.

Khi làm giấy tờ chuyển tuyến giả, Thảo đã nảy sinh ý định phôtô lại để tống tiền BV Xanh Pôn.

PV

Manchester United lỗ nặng

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy khoản nợ của Manchester United là 443,5 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, phó chủ tịch Ed Woodward vẫn vững tin vào tương lai của CLB.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục