Dựng cây nêu đón Tết, một người tử vong, 2 bị thương

An ninh trật tự

Dựng cây nêu đón Tết, một người tử vong, 2 bị thương

(PLO)- Cây nêu bằng sắt chạm với dây điện làm một người bị điện giật tử vong và hai người bị thương. 

Bản tin liên quan

Chiều 26-1, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Minh Hợp (huyện miền nui Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết, nguyên nhân dẫn đến một người tử vong hai người bị thương khi dựng cây nêu đón tết Tân Sửu 2021 là do cây nêu làm bằng sắt vướng vào dây điện khiến bị điện giật.

Trước đó, chiều 25-1, một gia đình ở xã Minh Hợp hàn cây nêu bằng sắt có lắp hệ thống đèn nháy, đèn led để chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021. Khi anh Hoàng Văn Th. (29 tuổi, trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), anh Lê Mạnh H. (23 tuổi, trú thị trấn Hòa Bình, Tương Dương) và anh Lô Văn C. (22 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương) dựng cây nêu ở trên lên thì không may cây nêu chạm vào dây điện hạ thế. Điện phóng, giật làm anh Th. tử vong, còn anh C. và anh H. bị thương nặng.

Hiện anh C. và anh H. đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Tây Bắc Nghệ An. Thi thể anh Th. đã được người thân đến nhận, đưa về quê nhà tổ chức lễ mai táng.

Trong những ngày gần Tết, người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An dựng nhiều cây nêu có gắn cờ, sao vàng, đèn để trang điểm trước ngõ nhà, vui xuân đón Tết. Tuy nhiên quá trình dựng cây nêu cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

tonydo

Theo thông lệ Xưa truyền lại. Chiều 30 Tết sau khi Rước ông bà Tổ tiên về ăn Tết sau đó mới dựng nêu bằng cây Tre cao còn dọt.
Ai lại dựng cây nêu bằng kim loại bao giờ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM