Du lịch ở Đà Nẵng: 2 mẹ con tử vong, chồng nguy kịch

Chủ Nhật, ngày 16/9/2018 - 19:49

(PLO)- Ba người trong một gia đình đến Đà Nẵng du lịch nghi bị ngộ độc thực phẩm khiến vợ và con gái ba tuổi tử vong, người chồng vẫn đang nguy kịch.

Chiều 16-9, BS Lê Đức Nhân, Giám đốc BV Đa khoa Đà Nẵng, cho biết bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm từ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn đang hôn mê.

Tuy nhiên, chỉ số và các chức năng sống đang có dấu hiệu phục hồi và các bác sĩ đang tích cực lọc máu liên tục, cũng như áp dụng mọi biện pháp để hy vọng có thể cứu được bệnh nhân.


Nạn nhân còn sống vẫn đang được điều trị tích cực

Trước đó, sáng cùng ngày, ba người vào cấp cứu tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng tuần hoàn hô hấp, trụy tim mạch và có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm. Hai người đã tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cả ba là thành viên trong một đoàn khách du lịch từ Nghệ An đến Đà Nẵng. Ba người là người thân trong một gia đình. Bệnh nhân còn sống là chồng, còn nạn nhân tử vong là vợ và con gái ba tuổi.

Trước khi xảy ra sự cố, ba người này đã tách đoàn đi riêng, đến 3 giờ sáng thì ba du khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc cấp được đưa đi cấp cứu. Trưa cùng ngày, tham dự cuộc hộp khẩn, bà Nguyễn Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết các mẫu dịch cũng được Sở Y tế lấy gởi đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa thể lấy lời khai của những người trong đoàn khách trên.

"Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các bên để xác minh rõ ràng nguyên nhân vụ việc. Đồng thời cử lực lượng đến khách sạn cũng như một số nơi mà ba du khách này đến lưu trú để tìm hiểu vụ việc. Thông tin về các du khách này đi đâu, ăn gì đang được chúng tôi xác minh, làm rõ. Các mẫu dịch cũng được Sở Y tế lấy gởi đi xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân..." - ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, thông tin thêm. 

Nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

- H.HIẾU - T.AN

Cô gái Hà Lan rời cuộc chơi

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Các cô gái Hà Lan chơi cực hay nhưng thua Mỹ ở loạt đấu súng sau 120 phút hòa 2-2 ở tứ kết Olympic môn bóng đá nữ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục