Đóng vai 'thiếu gia' lừa tình nhiều phụ nữ vào nhà nghỉ

An ninh trật tự

Đóng vai 'thiếu gia' lừa tình nhiều phụ nữ vào nhà nghỉ

(PLO)- Quân khoe mình là con chủ tiệm vàng, điều kiện khá giả, thường đi làm từ thiện. Liên tục trong vài tháng người này hẹn hò với nhiều thiếu nữ rồi chiếm đoạt xe máy, tiền, điện thoại…

Bản tin liên quan

Ngày 14-2, Công an quận 10 cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Minh Quân (35 tuổi, thường trú phường Tân Thiện, thị xã Lagi, Bình Thuận) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, nhiều cô gái trẻ đến cơ quan CSĐT Công an quận 10 trình báo về việc bị một nam thanh niên tên Nguyễn Đăng Khoa quen qua mạng xã hội, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Quân hiện đang bị công an điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của các bị hại, liên tục từ tháng 7-2016 đến 12-2016 người này đã hẹn hò rủ các cô gái đi nhà nghỉ rồi chiếm đoạt nhiều xe máy, điện thoại iPhone.
Qua quá trình truy xét, ngày 13-2-2017 tại TP Bà Rịa, Công an quận 10 phối hợp Công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã triệu tập được người này làm việc và xác định người này tên thật là Lê Minh Quân.
Tại cơ quan điều tra, Quân khai nhận do không có việc làm, thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tạo zalo lấy nick “vì anh là gió”, “yêu là cưới”, “Just Do It”; đưa kèm nhiều hình ảnh, thông tin một thanh niên nhà giàu, có người thân ở nước ngoài chí thú làm ăn, thường làm việc thiện… để làm quen với nhiều cô gái.


Công an cũng thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến vụ việc.

“Khi các cô gái nhắn tin qua zalo thì tôi giới thiệu tên Khoa, nhà ở đường Lý Thường Kiệt, quận 10; chưa lập gia đình. Hiện đang cùng gia đình kinh doanh trang sức vàng bạc để tạo lòng tin” - Quân khai.

Khi đưa các nạn nhân vào nhà nghỉ, Quân lén lấy tiền, điện thoai, xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Có trường hợp Quân lừa lấy xe của nạn nhân trên đường. Theo khai báo của chị C.Th.T.T (35 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre), đầu tháng 12-2016 chị quen Quân. Sau đó chị cho Quân mượn 30 triệu đồng. Trong một lần sau khi "tâm sự", chị đòi Quân chở về nhà và trên đường đi, Quân lừa cho chị xuống xe rồi phóng đi mất...

Khi bắt giữ, công an cũng thu nhiều giấy tờ xe, thẻ ATM, bằng lái, điện thoại… của các cô gái mà Quân đã chiếm đoạt. “Lúc hẹn hò với các cô gái người này thường đi xe ô tô thuê và cho biết xe của gia đình nhưng cho bạn mượn sau đó thì đi chung xe với các nạn nhân để chiếm đoạt” - một cán bộ điều tra nói.

Cơ quan chức năng thông báo ai là nạn nhân của Quân liên hệ Công an quận 10 để được giải quyết.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM