Đồng Nai: Tạm giữ 11 nghi can cho vay 'tín dụng đen'

An ninh trật tự

Đồng Nai: Tạm giữ 11 nghi can cho vay 'tín dụng đen'

(PLO)- Những người này thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày với số tiền cho vay từ 5 đến 50 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 1-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 11 người để điều tra hoạt động cho vay lãi nặng.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 31-12-2019, Công an phường Tân Phong (TP Biên Hòa) kiểm tra hành chính một căn nhà ở khu phố 7 (phường Tân Phong), phát hiện 11 người đang ở tại đây nhưng không đăng ký tạm trú.


Các nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: DT

Qua kiểm tra căn nhà, công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay tiền để lấy lời.

Nghi vấn nhóm đối tượng này hoạt động tín dụng đen, Công an phường Tân Phong đã lập hồ sơ chuyển lên Công an TP Biên Hòa tiếp tục thụ lý điều tra.

Qua điều tra ban đầu, những người này thừa nhận chuyên hoạt động cho vay lãi và thu tiền trả góp theo ngày, lãi suất khoảng 25%/tháng, với số tiền cho vay từ 5 đến 50 triệu đồng.

Trong những người bị bắt giữ, công an xác định Nguyễn Việt Thắng (28 tuổi, quê TP Hà Nội) và Đặng Đình Đế (20 tuổi, quê Nghệ An) cầm đầu, điều hành các đối tượng còn lại trong hoạt động cho vay và thu lời.

Công an cũng xác định những người này đã cho nhiều người dân tại TP Biên Hòa và một số địa phương lân cận vay hàng tỉ đồng và đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM