Đồng Nai: Phát hiện thêm hai lò mổ heo chết

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Hai, ngày 9/2/2015 - 12:46

(PLO) - Ngày 9-2, các cơ quan chức năng huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số heo và nội tạng heo bẩn vừa mới phát hiện, tịch thu trên địa bàn.

Trước đó một ngày, lực lượng chức năng liên ngành huyện Thống Nhất khi kiểm tra đột xuất cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Vương Đại (ấp Bạch Lâm 2, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất) thì phát hiện cơ sở này đang giết mổ heo chết.

 Số thịt heo và nội tạng bẩn vừa được phát hiện 

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, tại hiện trường có ba con heo đang chuẩn bị giết mổ. Trong đó, có hai con đã chết từ trước, tổng trọng lượng là 260kg. Những con heo trên đã chết cứng và ruồi bu đầy người heo.

Ông Đại khai nhận, số heo chết trên được mua tại các trang trại heo của người dân ở địa phương đêm về xẻ thịt rồi đưa lên TP.HCM và Bình Dương tiêu thụ.

* Cũng trong ngày 8-2, lực lượng chức năng huyện Thống Nhất cũng đã ập vào cơ sở giết mổ heo lậu của bà Trần Thị Kim Yến (ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất) và phát hiện nhiều con heo chết được giấu kín trong nhà vệ sinh đã ngã màu tím tái chuẩn bị được xẻ thịt mang đi tiêu thụ.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Từ 30-7 dân Hậu Giang đi chợ theo 2 khung giờ

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quy định hai khung giờ người dân Hậu Giang được đi chợ, siêu thị,… là: buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục