Đồng Nai: Công an mặc thường phục bắn tốc độ bị hành hung

An ninh trật tự

Đồng Nai: Công an mặc thường phục bắn tốc độ bị hành hung

(PLO)- Sau khi bị lập biên bản tạm giữ xe máy, trên đường về ông Nhớ và người chú gặp hai cảnh sát mặc thường phục đang bắn tốc độ nên lao vào tấn công. 

Bản tin liên quan

Ngày 2-3, đại diện Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết đã mời ông Lê Hoàng Nhớ (ngụ quận 12, TP.HCM) và Lê Anh Tuấn (ngụ TP Biên Hòa) lên làm việc để làm rõ hành vi đánh công an mặc thường phục.


Công an mặc thường phục bị tấn công. Ảnh: MXH. 

Trước đó, ngày 25-2, ông Nhớ đi xe máy, chạy qua đoạn đường thuộc Trung tâm hành chính huyện Cẩm Mỹ thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông huyện này thổi phạt vì chạy quá tốc độ (tốc độ 80/50).

Do không xuất trình được đầy đủ giấy tờ nên công an lập biên bản tạm giữ xe.

Sau đó, ông Nhớ gọi điện cho chú là Lê Anh Tuấn đến đón về. Trên đường về, hai người này thấy hai chiến sĩ công an huyện Cẩm Mỹ mặc thường phục đang bắn tốc độ bên đường nên xuống xe cầm nón bảo hiểm lao vào đánh.

Khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã giữ ông Nhớ và Tuấn để lấy lời khai điều tra vụ việc. Hai công an bị thương nhẹ phần mềm và đã hồi phục.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Sống và làm việc theo pháp luật và Nhà nước ta là một nhà nước Pháp quyền. Việc bắn tốc độ với các phương tiện vi phạm tốc độ là việc cần thiết, tuy nhiên, mọi người chỉ thắc mắc việc công an giao thông mặc thường phục để bắn tốc độ là có đúng không? Sao không mặc quân phục cho minh bạch? Chẳng lẽ chỉ bắn tốc độ với mục đích xử phạt thôi sao? Liệu có cách bắn tốc độ nào mang tính văn hóa, nhân văn hơn không?

Thanh Tâm

Phải cám ơn công an mật phục bắn tốc độ "ông thần tốc độ" này mới phải, vì không mật phục phát hiện ổng chạy quá tốc độ và giữ xe ổng lại, biết đâu ổng không về đến nhà mà nằm lại đâu đó ở trên đường. Haiza... Nếu chấp hành luật, không chạy quá tốc độ thì 100 ông núp lùm bắn tốc độ cũng chẳng sợ phải không nào. Tôi cho rằng đây là biện pháp hữu hiệu trị các ông thần tốc độ gây tang tốc cho gia đình mình và gia đình người khác, mong ta nhận thức vấn đề cho thấu đáo.

hai nguyen

Bắn tốc ở nước ngoài,camera được gắn vị trí rất kín,không có tác động của con người,khi vi phạm lực chấp pháp mới bắt xe và người tùy theo mức độ vi phạm,để sử lý,

Năm Hùng

Mặc quân phục đứng bắn đàng hoàng chứ làm gì mà núp lùm rình rập như vậy để bị đánh. Rõ khổ.
Kẻ đánh người thì sai rồi. Người bị đánh cũng chưa thật đúng.

Đ. Hòa

Nhiều người tham gia giao thông cứ phóng bạt mạng, khi thấy thấp thoáng CSGT đàng xa thì mới...chầm chậm chạy ngang làm như "hiền" lắm. Vì vậy mới có CSGT mặc thường phục mật phục bắn tốc độ sau đó báo cho chốt chặn tiến hành phạt. Thiết nghĩ việc mật phục bắn tốc độ là cần thiết. Chỉ cần mọi người tham gia giao thông chấp hành đúng luật giao thông thì việc bắn tốc độ sẽ bi "ế" và sẽ bị hủy bỏ thôi.

Hoàng Tâm

Đây là phương pháp hữu hiệu, vì nếu cảnh sát mặc cảnh phục đường hoàng bắn tốc độ thì người tham gia giao thông sẽ chạy chậm, nhưng nếu không có CS thì sẽ là tốc độ "bàn thờ" và tất nhiên tai nạn xảy ra cho chính họ và người khác khả năng là rất cao (tỷ lệ tai nạn giao thông do lỗi quá tốc độ là hơn 30%).

Anh Bay

Theo suy nghĩ của cá nhân tôi. CSGT làm nhiệm vụ tuần tra giao thông rất đáng khen. Nhưng CSGT bận thường phục để bắn tốc độ không hay lắm. Bắn tốc độ để phạt tiền giam xe? Có ngăn ngừa được tai nạn giao thông? Người tham gia giao thông khi thấy CSGT tuần tra trên đường có ai giám phóng nhanh dành đường vượt ẩu? Tai nạn làm sao xảy ra? CSGT bận thường phục bắn tốc độ, đợi CSGT chốt trên chặn bắt? Tai nạn xảy ra chưa đến chốt CSGT lỗi tại ai?

Trung Hiệp

Tại sao Công an giao thông khi thực hiện nhiệm vụ lại không mặc quân phục hay công khai bắn tốc độ mà phải mật phục?

Lê Công Dân

Loại người cố ý luôn luôn vi phạm pháp luật này phải xử thật nặng để răn đe giữ gìn kỷ cương xã hội

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM