Đồng Nai: 84 người chết do tai nạn giao thông

An ninh trật tự

Đồng Nai: 84 người chết do tai nạn giao thông

(PLO)- Trong quý I-2017, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra 100 vụ tai nạn giao thông làm chết 84 người, bị thương 83 người.

Tại lễ sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I và phục vụ vận chuyển khách trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 diễn ra mới đây, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Nai cho biết như trên.


Hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng mới xảy ra trên địa bàn TP Biên Hòa. Ảnh: TIẾN DŨNG

Cụ thể, trong số 100 vụ tai nạn thì giao thông đường bộ xảy ra 96 vụ làm chết 77 người, bị thương 76 người; tai nạn đường sắt xảy ra ba vụ làm chết năm người, bị thương bảy người; tai nạn giao thông đường thủy xảy ra một vụ làm chết hai người.

Theo Ban ATGT, so với cùng kỳ năm 2016, tai nạn giảm cả về số vụ, số người chết và bị thương.

Nguyên nhân tai nạn chủ yếu là do người chạy xe quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, sử dụng rượu bia khi lái xe...

Mặt khác, địa bàn tỉnh Đồng Nai tuy các lối đi dân sinh trên địa bàn đã được xóa bỏ nhiều nhưng các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại các đường dân sinh lại liên tục xảy ra, nguyên nhân chủ quan do người dân không chú ý quan sát khi qua đường sắt. Địa phương còn thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, cấp phép cho xây dựng nhà cửa và đường sá trong hành lang ATGT đường sắt, từ đó để xảy ra các vụ tai nạn thương tâm.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

pham van long

Mật độ xe các loại đi QL1A đoạn ngã ba Vũng Tàu đến Phan Thiết rất kinh khủng nhưng đã hơn 40 năm rồi, chiều ngang đường Quốc Lộ cũng chỉ... 2 làn xe như trước năm 1975, Cao Tốc : SaiGon - Dầu Dây vẫn chưa đạt chuẩn, có nơi đường cứu hộ không có cũng chỉ khoản hơn 40 km không đáp ứng nổi lưu luwoewngj xe lưu thông, Trong lúc đó bộ GT chú trọng đầu tư phía Bắc, Có đến gần 1000km Cao Tốc, phương Nam là nơi lợi thế vùng kinh tế chỉ có khoản gần 90 km Cao Tốc, kinh tế VN bị tuột hậu là phải

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM