Đổi 100 USD sang tiền Việt, 1 thợ điện bị phạt 90 triệu đồng

An ninh trật tự

Vneconomy.vn

Vneconomy.vn
(PLO)- Một thợ điện đem 100 USD vào tiệm vàng để đổi lấy hơn 2 triệu đồng nhưng bị phạt đến 90 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Theo anh Nguyễn Ca Rê (thợ điện, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), khoảng cuối năm 2017, anh được người thân cho 100 USD. Anh Rê đã mang số tiền đô này đến tiệm vàng Thảo Lực để đổi lấy trên 2,2 triệu tiền Việt Nam.

Khi anh vừa bước ra khỏi tiệm vàng thì bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm.

Sau đó, ngày 4-9 vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 90 triệu đồng đối với anh Nguyễn Ca Rê vì đã mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được thu đổi ngoại tệ. Đồng thời tịch thu số tiền anh Rê đã đổi được.

Do hoàn cảnh khó khăn nên đến nay anh Rê vẫn chưa đóng phạt.

UBND TP Cần Thơ cũng đã xử phạt công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) tồng số tiền 295 triệu đồng vì có vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ, hoạt động mua bán sản xuất hàng giả hàng cấm.

 Theo đó, tiệm vàng bị phạt 180 triệu đồng vì mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định và 30 triệu đồng cho hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Hình thức phạt bổ sung là tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo có giá trị gần 548 triệu đồng.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thanh

Quy định không thuyết phục, đổi 1 USD trái phép cũng bị phạt 100 triệu đồng... Đề nghị chỉnh lại quy định này!

Tran hong van

Thương cho anh thơ điên, coi trong nha con gi đi ban đê nôp phat đi. Nêu không anh se bi phat thêm tôi chông lai quyêt đinh cua UBND Tinh la khô nhe.

vũ đức cảm

Vấn đề là các tổ chức Hợp Pháp được phép thu mau, quy đổi ngoại tệ có thu mua, đổi theo gia thị trường không hay mua váo thì thấp mà bán ra lại cao hơn của hàng của tư nhân. Nếu họ làm được thì chẳng ai dại gì mà đi vi phạm

gacon

Người Dân phải là Thánh mới biết rõ chỗ nào được phép thu đổi, mua bán ngoại tệ, giấy tờ giả, bảng hiệu đề rõ điểm thu đổi ngoại tệ ai mà biết nó hợp pháp không? Ngay cả ngân hàng người dân cũng không thể kiểm tra ngân hàng nào, tổ chức tín dụng nào được phép thu đổi. Chế tài này chỉ nên dùng xử phạt kể tổ chức thu đổi, mua bán; người có nhu cầu đổi, mua bán ngoại tệ nên tổ chức tuyên truyền và xử lý ở mức hợp lý hơn (đề xuất là tịch thu số tiền mua, bán trao đổi). Thằng cháu tôi Tết được lì xì 10 USD mang qua tiệm kế bên nhà đổi cũng bị phạt 90 triệu sao? Nó con nít biết gì? Khách quốc tế lo tìm được chỗ đổi là mừng biết chỗ nào hợp pháp...

anh văn Tơ

Ai ghét tiệm vàng nào thì cứ lấy 100 đô ra đổi nhé!

Hoàng Hùng

Cái này chắc trên 95% dân số nước ta đều không biết quy định này, chỉ những người kinh doanh vàng bạc mới hiểu rõ nhất; nên chỉ phạt nơi nào thu mua thì phù hợp hơn?

Trực Ngôn

Nếu trên 95% dân số nước ta đều không biết qui định này thì trách nhiệm thuộc về ai?

Nguyễn Thị Khanh

Nói thật, người dân có ít hay nhiều ngoại tệ thường bán tại tiệm vàng cho tiện, vì thế nếu phạt hãy phạt tiệm vàng đừng phạt người bán vì có phải ai cũng biết đâu.

phạm thị thanh

. Để tránh tình trạng người dân bị quy tội mua bán ngoại tệ trái phép,nhà nước cũng nên công khai nơi nào là là nơi mua bán ngoại tệ hợp pháp để dân biết.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM