Đinh vẫn dày đặc trên quốc lộ 1, đoạn qua TP Thủ Đức

An ninh trật tự

Đinh vẫn dày đặc trên quốc lộ 1, đoạn qua TP Thủ Đức

(PLO)- Lực lượng chức năng cho xe hút đinh hoạt động hai lần trong ngày nhưng xe vừa đi là đinh xuất hiện dày đặc trên đường.

Bản tin liên quan

Đầu tháng 2-2021, nhiều người dân sống ở khu vực cầu vượt Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức) vẫn phản ánh với phóng viên về tình trạng “đinh tặc” hoạt động liên tục và dày đặc những ngày giáp Tết.


Đinh xuất hiện dày đặc trên đường. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ghi nhận vào chiều 3-2, đinh dạng hình “át rô” được cắt với kích thước nhỏ được rải dày dọc tuyến quốc lộ 1 đoạn từ cầu vượt Linh Xuân về quận 12.

Chỉ trong khoảng 50 mét, người dân đã nhặt được hàng trăm chiếc đinh dạng này.

Một số người dân phát hiện đinh đã nhặt và huỷ nhưng không thể nhặt hết hoàn toàn.


Đinh do người đi đường phát hiện và nhặt vào chiều 3-2-2021. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Trước phản ánh của người dân, UBND phường Linh Xuân đã giao đoàn thanh niên dùng xe hút đinh hoạt động ở khu vực 2 lần/ngày.

Tuy nhiên, thời điểm ghi nhận, lượng đinh trên đường vẫn rất dày đặc. Người dân lý giải việc này không phải do xe hút đinh hút sót mà do kẻ gian rải ngay sau khi xe hút đinh rời đi.


Xe hút đinh do UBND phường Linh Xuân triển khai làm nhiệm vụ từ sáng 27-1. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Hầu hết người dân và các nạn nhân đều tỏ ra rất bức xúc về tình trạng này. Tuy nhiên, việc nhặt đinh không thể xử lý dứt điểm tình trạng trên. Thậm chí nhiều người còn bị đe doạ khi nhặt đinh ở khu vực này.

Trước đó, ngày 29-1-2021, Pháp Luật TP.HCM có bài phản ánh về vấn nạn rải đinh “át rô” để bẫy người đi đường. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND phường Linh Xuân đã tổ chức các xe rải đinh nhằm hỗ trợ người dân. Công an cũng đã vào cuộc điều tra các tiệm sửa xe trong diện nghi vấn.

NGUYỄN YÊN

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Đừng để bình mới mà rượu cũ, thêm nữa... riêng với cái tội danh này phải khép vào khung cố ý gây thương tích/giết người, chứ ko chỉ đơn giản là phá hoại tài sản.
Vì 1 người bình thường, đầy đủ nhận thức và năng lực hành vi dân sự.... thì ko thể nào nói ko biết, việc làm bể bánh 1 cái xe máy đang chạy kế xe tải nó gây ra hậu quả tang tốc như nào. Mà đã biết rõ ( qua thực tế, báo đài, mạng xã hội...v.v ) vẫn có tình làm để trục lợi.... Thì rõ ràng là cố ý hại người ( hoặc vì tiền mà bỏ qua sinh mạng người khác ) phải xử thật nặng.

Hoatran

Xử phạt bỏ tù về tội " cố ý giết người" cho những bọn rải đinh này hết đi. Bắt các đối tường này mới dứt điểm rải đinh, chứ lo đi thu gom đinh chỉ giải quyết phần ngọn, tốn công tốn sức, giải quyết không dứt điểm.

HẢI HÀ

Cần áp dụng công nghệ 4. 0 vào để truy bắt những kẻ này. Bắt được cần truy tố tội danh cố ý giết người. Phải mạnh tay và nặng tay để giải quyết nhanh gọn, có hiệu quả vụ đinh tặc này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM