Đình chỉ CSCĐ liên quan đến clip lên gối học sinh

An ninh trật tự

Đình chỉ CSCĐ liên quan đến clip lên gối học sinh

(PLO)- Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM (PK20) cho biết vừa tạm đình chỉ một cảnh sát cơ động (CSCĐ) vì hành vi phản cảm chốn công cộng, cụ thể là lên gối một học sinh cấp 3.

Bản tin liên quan

Ngày 27-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, trung đoàn PK20 Công an TP.HCM cho biết liên quan đến clip xuất hiện trên mạng xã hội về việc một người mặc đồ CSCĐ lên gối với em học sinh, đơn vị này vừa đình chỉ người vi phạm.


Ngày 27-10, PK20 cho biết đã tạm đình chỉ một CSCĐ vì đã lên gối em học sinh cấp 3. Ảnh cắt từ clip.

Theo PK20, ngay sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, đơn vị này đã tiến hành phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12, quận 4 để làm rõ.
“Ngay sau khi clip xuất hiện chúng tôi đã nhanh chóng vào cuộc và làm rõ, qua đó xác định được chiến sĩ CSCĐ trong clip nói trên. Chúng tôi đã yêu cầu cả hai chiến sĩ viết bản tường trình. Trong đó người lên gối em học sinh hiện tại đã bị tạm đình chỉ, không giao cho bất kỳ công tác nào. Báo cáo của PK20 sau đó đã được gửi lên Ban giám đốc Công an TP để chờ chỉ đạo xử lý tiếp theo. Quan điểm của chúng tôi cũng như ban giám đốc là sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che và dung túng” - đại diện PK20 nói về động thái kiên quyết của đơn vị.
Tuy nhiên danh tính của chiến sĩ CSCĐ hiện tại chưa được tiết lộ, thông tin chỉ dừng lại ở việc chiến sĩ này vừa mới vào công tác tại PK20 được vài tháng, trẻ và nghiệp vụ còn khá yếu.
Sáng 27-10, PK20 đã họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ, chiến sĩ về vụ viêc.


PK20 cũng cho biết vụ việc xảy ra sau khi em học sinh tự té chứ không có va chạm. Ảnh cắt từ clip.

Nội dung vụ việc cụ thể, theo PK20, là trong ngày 25-10, hai chiến sĩ CSCĐ thực hiện công tác tuần tra phòng, chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng ở khu vực quận 1 thì phát hiện đôi nam nữ thanh niên điều khiển phương tiện có biểu hiện thay đổi kết cấu. Nghi vấn là đối tượng nên các chiến sĩ tiến hành phát tín hiệu yêu cầu kiểm tra hành chính đúng như quy định.

“Lúc ban đầu, xác định đây là đối tượng chứ không phải học sinh nên phát tín hiệu kiểm tra. Tuy nhiên, nam thiếu niên lại phóng xe bỏ chạy với tốc độ cao, buộc cán bộ, chiến sĩ phải truy đuổi. Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4) gặp khu vực lô cốt đang xây dựng nên không làm chủ được tốc độ nên em này ngã xe. Phương tiện đặc chủng có hai chiến sĩ ngồi trên cũng bị ngã theo chứ không hề có va chạm. Sau đó một chiến sĩ đã có hành động thiếu kiểm soát, trái với chuẩn mực, hình ảnh gây phản cảm với người dân khu vực” - người này tiếp.
Theo PK20, do đây là nam sinh tự té nên đội CSGT quận 4 đã ra hiện trường lập hồ sơ giải quyết. Nam thiếu niên cũng được đưa đi BV quận 4 và BV Gia Định kiểm tra. Hai kết quả thăm khám đều cho thấy em này không gặp vấn đề nghiêm trọng. Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng bố của em thiếu niên. Gia đình sau đó đã đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu.
Theo lời trình bày của em thiếu niên là em này đang học ở một trường cấp 3 ở quận Bình Thạnh, em này cũng chưa có giấy phép lái xe. PK20 cũng cho biết hiện đang xem xét, xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản để đồng đội tạo ra một hình ảnh phản cảm.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

binh thanh tran

Tuy e ấy có lỗi nhưng hành động của CSCĐ là không chấp nhận dc, làm xấu hình ảnh công an.

PIU PỒ

mang về đồn mà nện có phải kín chuyện không?

camchuongdo

Nên truy tố CSCĐ phạm tội xâm hại thân thể hs

quatsq

Khi đã chấp nhận vào làm nhà nước thì phải biết những giới hạn mình được làm chứ đừng có nghĩ nhân danh này nọ rồi đánh đấm người ta

Huỳnh Ngọc Hiệp

Hành vi của Chú CSCD giống như thói quen được lập đi, lập lại nhiều lần. Nếu nhìn thấy học sinh chạy xe phân khối lớn thì trước sau gì cũng có lỗi, chỉ cần khống chế là muốn gì mà không được hả! Làm gì phải che chắn lên gối cho xấu mình vậy, em ấy chưa 18 tuổi thì vô tình thành bạo hành trẻ em giữ đường phố. Hành vi và thái độ sẽ hình thành thói quen, nếu để trong ngành liệu có giữ được hình ảnh của các chiến sĩ Công an nhân dân?

Nguyễn Văn Thanh

Cậu chiến sĩ CSCĐ chắc chắn là quá sai rồi (vi phạm nghiệp vụ, vi phạm đạo đức nghề nghiệp), đề nghị những ông lãnh đạo của cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm, cho cậu chiến sĩ kia thôi việc ra khỏi ngành để còn làm gương răn đe trong ngành và lấy lại lòng tin trong nhân dân.

bao công

''đình chỉ công tác, sai đến đâu xử lý đến đó, nam sinh tự té '' câu này nhiều quá hóa nhàm

Kgb

Theo tôi ngành Công an, quân đội bây giờ là xương sống, trụ cột của quốc gia. Vì thế phải xử nghiêm làm gương

Anh Bay

CSCĐ tường trình nghe không thuyết phục. Lúc ban đầu, xác định đây là đối tượng chứ không phải học sinh cuối cùng em là thiếu niên HS cấp 3 quận Bình Thạnh. Hai chiến sĩ CSCĐ thực hiện công tác tuần tra phòng chống tội phạm bằng mô tô chuyên dụng. Hai CSCĐ nghi ngờ tội phạm là chặn xe kiểm tra? Vì lẽ đó CSCĐ không biết bao nhiêu vụ gây phiền hà cho dân. CSCĐ cho mình cái quyền thay thế CSGT?

J.V Jean

Tôi nghĩ cần rèn luyện thêm cho các CSCĐ khả năng nhận dạng " đối tượng ". Cậu học sinh mặt non choẹt, đeo kính cận thì có biểu hiện gì của " đối tượng '. Tôi cũng có nghề nhưng bao giờ cũng tôn trọng " tính thượng võ " ( không đánh trẻ em,... ). Đêm qua tôi cứ day dứt và thầm ước kẻ bị thúc gối không phải là cậu học trò mà là kẻ cướp giật. Biết rằng các anh CSCĐ vất vả để bảo vệ cuộc sống bình yên cho mọi người nhưng đừng vì thế mà thúc gối người lương thiện. Mong rằng cần ưu tiên cho việc theo dõi tội phạm,...

lê công thành

Đừng đình chỉ, chuyển công tác lòng vòng rồi như một cảnh sát ở Dona location nhé!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM