Đình chỉ công trình sập giàn giáo 3 người chết

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Năm, ngày 18/1/2018 - 13:58

(PLO)- Cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình sập giàn giáo khiến ba người tử nạn và ba người bị thương vào rạng sáng qua (17-1) tại đường Tố Hữu (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Đức Hoạt đã xác nhận thông tin trên và cho biết hiện cơ quan công an đang vào cuộc xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong sự cố này.

Theo UBND quận Nam Từ Liêm, đây là dự án công trình xây dựng cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và và dịch vụ dành cho Toyota Mỗ Lao do Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Việt Nhật làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 Hà Nội (Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội). 

Công trình này được UBND quận Nam Từ Liêm cấp phép xây dựng vào ngày 14-11-2017 và khởi công vào ngày 15-11-2017. Tại thời điểm tai nạn xảy ra có 19 công nhân đang thi công tại khu vực thì giàn giáo bất ngờ đổ sập. Số công nhân đang đổ bê tông phần mái che, trong đó 12 người trên giàn giáo, bảy người ở dưới. 

Vụ tai nạn khiến khoảng 258 m2/1.000 m2 bê tông đã xây dựng đổ sập, đè bẹp phần giàn giáo giằng phía dưới. Hậu quả khiến ba người bị tử nạn, một người bị thương nặng hiện cấp cứu tại BV 198 và hai người bị thương nhẹ.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân sự cố do kết cấu giàn giáo làm không chắc chắn. Hiện Cơ quan CSĐT cùng Viện Khoa học công nghệ xây dựng đã khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Ba nạn nhân bị tử nạn đều còn rất trẻ (21-30 tuổi), quê cùng huyện Yên Bình (Yên Bái) và đã được đưa về gia đình an táng vào chiều 17-1. Một nạn nhân bị thương nặng (quê Giao Thủy - Nam Định) đang cấp cứu tại BV 103. Hai trường hợp bị xây xát nhẹ sau khi vào viện kiểm tra đã xuất viện.

Theo tìm hiểu của PV, một số lao động làm việc tại công trường này đều chỉ theo hợp đồng miệng, không có hợp đồng lao động. Hiện Thanh tra Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội đang vào cuộc làm rõ nội dung này.

TRỌNG PHÚ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục