Điều tra vụ xô xát tại trụ sở Alibaba, 1 người dân nhập viện

An ninh trật tự

Điều tra vụ xô xát tại trụ sở Alibaba, 1 người dân nhập viện

(PLO)- Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đang điều tra vụ xô xát xảy ra tại trụ sở công ty Alibaba (phường Hiệp Bình Chánh) khiến một người dân nhập viện cấp cứu.

Bản tin liên quan

Ngày 23-7, gia đình anh Trần Th. Ph. (42 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM) cho biết mình là nạn nhân bị một số người khống chế, hành hung gây thương tích ở trụ sở công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở số 120-122 đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức).


Đến sáng 23-7, anh Ph. vẫn đang được điều trị ở bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh NT.

Theo gia đình, vụ việc xảy ra khi anh Ph. Đến trụ sở công ty Alibaba khiếu nại về lợi ích của mình sau khi mua lô đất của công ty này.

Cụ thể, do có mua một lô đất là dự án của công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở Bà Rịa – Vũng Tàu từ tháng 8-2018. Mới đây, anh Ph. được biết khu đất của mình bị cưỡng chế.

“Thấy vậy nên vợ chồng tôi cùng đến trụ sở công ty hỏi cho ra lẽ. Ngày hôm trước, vì lo lắng nên gia đình cũng có xuống tận Vũng Tàu để chứng kiến việc cưỡng chế thì thấy quyền lợi của mình bị ảnh hưởng” – chị Đỗ Th.M. vợ anh Ph. nói.


Anh Ph. bị chấn thương nặng vùng đầu, cổ và mũi sau khi xảy ra xô xát. Ảnh NT.

Khoảng 15 giờ chiều, ngày 22-7, anh Ph. cùng vợ đến trụ sở công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân để hỏi cho ra nhẽ thì xảy ra xô xát.

Một số hình ảnh được gia đình anh Ph. cung cấp cho thấy hai bên có xảy ra cãi vã, xô xát với một nhóm người mặc đồng phục có in chữ Alibaba và một thanh niên áo trắng.


Theo người nhà, nguyên nhân là gia đình đến trụ sở công ty Alibaba để đòi quyền lợi sau khi hay tin lô đất mình mua ở Vũng Tàu bị cưỡng chế. Ảnh NT.

Sự việc khiến anh Ph. bị thương được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. “Chồng tôi bị đánh chảy máu mũi, đầu phải khâu 6 mũi và tổn thương vùng họng” – chị M. cho biết thêm.

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an phường Hiệp Bình Chánh đã có mặt lập biên bản điều tra vụ việc.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Lê Ngọc Thưởng

Theo đoạn clip cho thấy là nhiều người đánh và kẹp cổ một người, do đó cần xem xet và điều tra làm rõ về hành vi của nhân viên Alibaba và khách hàng, nều có dấu hiệu tội phạm cần khởi tố vụ án,hình sự theo quy định pháp luật theo tôi thấy vê ý kiến cá nhân, Nhân viên Địa ốc Alibaba rất hung hãng cho thấy qua vụ cưỡng chế Dự án ở Phú Mỹ vừa rồi, xe của cơ quan chức năng và có cả lực lương Công an mà nhân viên Đạ ốc Alibaba còn hung hăng đến như vậy (coi trời bằng vung), đối vói khách hàng thì chác không ai dám lên tiếng quá ah, sau vụ việc này khách hàng ai dám đến đòi quyền lợi nữa chứ. Sợ vào được mà ra không được là thua luôn. Cám ơn

Mạnh Đức

Đủ cơ sở để khởi tố tội danh hành hung khách hàng, có khả năng cty Aliba vi phạm tội lường gạt khách hàng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM