Điều tra vụ vận chuyển 1,2 tấn pháo nổ

TL
TL
Thứ Ba, ngày 3/1/2017 - 04:00

(PL)- “Các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ vận chuyển pháo nổ trái phép lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Ngày 2-1, TTXVN dẫn lời Đại tá Nguyễn Ngọc Châu, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang, cho biết như trên.

Một ngày trước, khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực mốc 492 thuộc thôn Ngài Trồ, xã Xín Cái (huyện Mèo Vạc), lực lượng chức năng đã phát hiện một số người vận chuyển pháo nổ trái phép. Ma Văn Hồng (dân tộc Xuồng, trú xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc) sau đó bị bắt giữ, tang vật thu được gồm 58 thùng đựng pháo các loại với tổng trọng lượng khoảng 1,2 tấn do nước ngoài sản xuất. Ma Văn Hồng đã khai nhận vận chuyển số pháo trên cho hai đối tượng không biết rõ địa chỉ. 

Hiện nay các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang tăng cường công tác kiểm soát, phát hiện, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở. Việc này nhằm phát hiện, bắt giữ kịp thời, triệt phá các đường dây vận chuyển pháo nổ vào Việt Nam.

TL

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục