Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

An ninh trật tự

Cây xăng đề biển Cửa hàng xăng dầu xanh 03 thuộc Công ty TNHH Xăng dầu xanh ở 1364 Phạm Văn Đồng,  quận Thủ Đức, nơi nhân viên có hành vi trộm tiền của khách. Ảnh: YÊN - TÂN

Cây xăng đề biển Cửa hàng xăng dầu xanh 03 thuộc Công ty TNHH Xăng dầu xanh ở 1364 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, nơi nhân viên có hành vi trộm tiền của khách. Ảnh: YÊN - TÂN
(PL)- Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Bản tin liên quan

LTS: Sau một lần ghé trạm xăng tại 1364 Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP.HCM, thấy số tiền phải trả nhiều hơn bất thường, trong tháng 11-2020, chúng tôi đã ghi nhận nhân viên ở đây thường xuyên dùng tiểu xảo để móc túi người mua xăng. Trạm xăng này đề biển là Cửa hàng xăng dầu xanh 03, Công ty TNHH Xăng dầu xanh...

Trong những ngày ghi nhận tại cây xăng 1364 Phạm Văn Đồng, chúng tôi không khỏi kinh ngạc trước trò tiểu xảo móc túi của nam nhân viên cửa hàng này. Nạn nhân là những cô gái, người mang kiếng, người có biểu hiện say xỉn, các cặp đôi... 


Nhân viên cây xăng dùng xảo thuật rút lại 100.000 đồng khi thối lại tiền cho khách. Ảnh: YÊN - TÂN

Xảo thuật nhanh như chớp

Tối 13-11-2020, cô gái trẻ đi xe máy biển số Đắk Lắk vào cây xăng 1364 đổ xăng. Cô gái trả bằng tờ tiền mệnh giá lớn. 

Lúc này, nam nhân viên đổ xăng một tay kẹp vòi bơm xăng vào nách, tay còn lại cầm tờ tiền cô gái vừa đưa kẹp vào giữa xấp tiền rồi lần lượt rút ba tờ tiền trả lại cho khách. Thế nhưng người này đã nhanh tay kẹp lại một tờ. Cô gái phát hiện điều bất thường nên phản ứng và nhân viên bơm xăng rút thêm một tờ tiền đưa cho khách.

Chưa tới 1 tiếng đồng hồ sau đó, một thanh niên chạy xe máy 60B8-350... chở theo cô gái vào cây xăng. Khi thanh toán, thanh niên này thanh toán bằng tờ tiền mệnh giá lớn và khi trả tiền thừa cho khách, nam nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại một tờ tiền mà nạn nhân không hề hay biết, thản nhiên nhét tiền thừa vào túi vì mải nói chuyện với cô gái đi cùng.

Tới hai hôm sau, một người mặc áo Grab vào đổ xăng và đưa tờ tiền 500.000 đồng. Nhân viên cây xăng vẫn sử dụng chiêu bài cũ, thối nhiều tờ 100.000 đồng và kẹp lại một tờ trước khi đưa cho khách rồi thản nhiên đi lại ghế ngồi đếm tiền.

Trong các tối 15, 17-11-2020... chúng tôi ghi nhận rất nhiều người bị nam thanh niên này trộm khi trả lại tiền thừa mà họ không hề hay biết. PV xác định những nạn nhân thường bị trộm các tờ tiền 100.000 đồng, 50.000 đồng khi đổ xăng nhưng trả tiền bằng các tờ 500.000 đồng và 200.000 đồng.


Nhân viên cây xăng trả lại 100.000 đồng cho nam sinh viên khi bị phát hiện. Ảnh: YÊN - TÂN

Em là sinh viên đi làm thêm, trên đường về thường xuyên đổ xăng ở đây nhưng không biết. Sinh viên tụi em làm gì có tiền, làm thêm kiếm ít tiền mà bị lấy mất 100.000 đồng thì rất tiếc. Rất mong cơ quan chức năng quan tâm đến các cây xăng gian lận để giúp đỡ sinh viên và người lao động.

Sinh viên PHẠM XUÂN H. 

Cận cảnh ngón tay thần thánh!

Chúng tôi muốn nhìn cận cảnh việc “ảo thuật” nên đã vào đổ xăng và quan sát hành vi trộm tiền của người này.

Khi bơm đầy bình xăng, màn hình hiển thị số tiền là 35.000 đồng. Chúng tôi đưa tờ 500.000 đồng kèm tờ 5.000 đồng để nhận tiền thừa là 470.000 đồng.

Sau khi nhận tiền của chúng tôi, người này liền nhét vào túi áo và cầm xấp tiền trên tay bắt đầu diễn xảo thuật.

Đầu tiên, người này rút tờ 20.000 đồng và đọc “20 nè, là 50” rồi rút bốn tờ 100.000 đồng đưa ra. Tuy nhiên, khi đưa bốn tờ tiền thì người này dùng một ngón tay, chớp nhoáng rút lại tờ 100.000 đồng trong chưa đầy nửa giây và đưa thêm tờ 50.000 đồng. 


Nhân viên cây xăng dùng xảo thuật rút bớt tiền khi thối lại cho khách. Ảnh: YÊN - TÂN

Vì đã biết trước nên chúng tôi liền nói: “Còn thiếu 100.000 đồng rồi anh”. Khi nghe chúng tôi nói, người này tỉnh bơ đưa tiếp hai tờ 50.000 đồng rồi nói: “Đếm lại đi”.

Có trường hợp khi trộm tiền của khách mà bị phát hiện, người này liền rút tờ tiền thả rơi xuống đất rồi trả lời “Rớt một tờ rồi”. Sau đó người này tỉnh bơ trả đủ tiền thừa cho nạn nhân.

Sinh viên quay lại đòi khi biết bị trộm tiền

Khoảng 22 giờ 40 ngày 22-11-2020, một thanh niên chạy xe máy biển số Đồng Nai vào đổ xăng. Ống kính chúng tôi ghi nhận nhân viên đổ xăng đã lấy của khách 100.000 đồng khi trả lại tiền thừa.

Chúng tôi đã đuổi theo để báo cho thanh niên này biết việc bị trộm tiền. Ngay sau đó thanh niên này mở ví kiểm tra thì phát hiện bị mất 100.000 đồng. Nam thanh niên cho biết mình là sinh viên, đi làm thêm về muộn, thường xuyên đổ xăng tại cửa hàng trên và không hề biết đã bị móc túi.

Sinh viên này liền quay lại cây xăng để đòi số tiền bị trộm. Đến nơi, nam sinh viên to tiếng vặn hỏi: “Chú, tại sao chú thối thiếu tiền của con vậy? Nãy con đưa chú 500.000 đồng đúng không?”.

Người đàn ông nói đúng rồi. Người thanh niên mới rút ví ra cho người đàn ông xem rồi vặn hỏi: “Bây giờ còn chỉ chừng này tiền... Con đi làm thêm, chú làm vậy là không được. Con nói chú vậy đúng không... Tụi con là sinh viên, đi làm thêm có bao nhiêu tiền đâu mà chú làm vậy?”. 

Thấy nạn nhân phản ứng trong lúc cây xăng đang có nhiều khách, ông này nhanh chóng đưa hai tờ 50.000 đồng cho nam sinh viên. 

Toàn bộ diễn biến này đã lọt vào ống kính của chúng tôi. 

(Kỳ sau: Bơm nối số ăn chặn tiền xăng. Ngoài kiểu dùng tiểu xảo trộm tiền ngay trước mặt khách hàng, người đàn ông bán xăng còn dùng cách trộm tiền bằng cách bơm nối số)


NGUYỄN YÊN - NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Trân

Cây xăng còn thêm mấy vụ này nữa, thật là rầu đó mà

Sang

Nhân dịp các bạn bình luận cho Sang góp ý cho cộng đồng Đỗ xăng xe máy sáng chủ nhật 17 /1 2021 mình đến cây xăng ở Q7 cây xăng này chuyên đút vòi sâu vào bình xăng xe máy Đỗ có 40000 ngàn mà phải bơm 2 lần vì nhấn cần sâu vào bình nên tự tắt và rút ra bom lại góp ý thì nhân viên hằn học cư nự thắc mắc thì lên bộ CT khiếu nại nv nói giọng xấc xược tôi góp ý thì bảo là không thích thì thôi đi cây xăng khác

Bin

Mức lương cao kèm kỷ luật nặng sẽ ko có chuyện này

Hà Nội

Hà Nội có cây xăng trên đường Nguyễn Trãi trước đây cũng xảy ra tình trạng này.

Điền

Ai dám đổ xăng ở mấy cây xăng của công ty này nữa, cao thủ móc túi,

Bức xúc

Thằng nhân viên này, tao vái nó mãi làm culi

Chis

Mình cũng bị nhưng đỡ hơn là mất có 10 nghìn mình đưa tiền lớn ông đổ xăng cầm một đống tiền toàn 5nghìn ông đó đếm tiền trả lại thì mình cũng đếm theo đến khi đếm đủ tiền đưa lại thì ông đó đếm lại mình thì không ngờ nên không đếm theo kịp thế là ổng đếm xong đưa lại thì mình nhận đại rồi đi về mới đếm lại thế là mất 10 nghìn chuyện cái chắc chắn là ông đó cố ý vì cầm toàn tờ 5nghìn rất nhiều và có cầm tiền lớn khác nhưng không đưa cố gắng đếm toàn tờ 5nghìn. Cây xăng đó trên đường Dạ Nam quận 8.

Trần Huy Dực

Đây cũng là kẻ trộm chuyên móc túi của khách mua xăng, đề nghị công an vào cuộc điều tra xử lý vì Báo đã cung cấp hình ảnh

Long Dang

Chịu khó quay cho nhiều vào. Số tiền tổng lại trên 5.000.000đ thì túm nó, tống cổ vào tù. Cuộc sống đã khó khăn, cộng thêm bọn này thì càng khó khăn hơn với người lao động.

Thím Tư

Hết trộm chó, tới rải đinh, giờ tới lừa đảo, trộm cắp ...toàn bọn lý thông !

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM