Đi vào đường cấm và 'cãi' với cảnh sát cả buổi sáng

An ninh trật tự

Đi vào đường cấm và 'cãi' với cảnh sát cả buổi sáng

(PLO)- Đội CSTTCĐ Công an quận 9 (TP.HCM) đã lập biên bản phạt tài xế Đào Đức Đ. (ngụ quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) với lỗi đậu xe ở nơi có biển cấm dừng đậu xe và đậu xe trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ sau cả buổi sáng thuyết phục.

Bản tin liên quan

Theo đó, khoảng gần 9g ngày 4-11, khi Đội Cảnh sát Trật tự cơ động (CSTTCĐ) thuộc Công an quận 9 đang tuần tra, kiểm soát trên đường Lê Văn Việt thì phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 15A-162.43 đang đậu trên đường có biển cấm dừng đậu xe, đối diện Nhà Thiếu nhi quận 9.


Xe ông Đ. còn đậu trẻ trên vạch kẻ đường dành cho  cho người đi bộ. Ảnh: LÊ THOA

Qua kiểm tra, xe ô tô của tài xế Đào Đức Đ. vi phạm lỗi đi vào đường có biển cấm dừng đậu xe và đậu trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Đội CSTTCĐ quận 9 yêu cầu ông Đ. xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng ông Đ. không đồng ý và tranh cãi rằng mình không vi phạm.


Ông Đ. tranh cãi với lực lượng chức năng. Ảnh: LÊ THOA

Mặc dù lực lượng cảnh sát đã hướng dẫn có biển cấm dừng và đậu xe ngay đầu đường nhưng ông Đ. một mực không đồng tình, cho rằng biển cấm này là có hiệu lực cho con đường khác và không đồng ý kí vào biên bản.


Đầu đường đúng là có biển cấm dừng, đỗ xe. Ảnh: LÊ THOA


Ngoài ra còn có bảng cấm hành vi buôn bán đậu xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Ảnh: LÊ THOA

Trước tình cảnh này, đội CSTTCĐ quận 9 quyết định niêm phong xe ô tô của ông Đ. và đưa xe về trụ sở Công an quận 9.

Trong thời gian đợi lực lượng đến cẩu xe về trụ sở, ông Đ. vẫn phản ứng. Lực lượng CS vẫn tiếp tục thuyết phục giải thích, thuyết phục.

Cuối cùng đến 12g cùng ngày, ông Đ. đã chịu xuất trình giấy tờ, ký vào biên bản vi phạm hành chính. Đội CSTTCĐ quận 9 đã tạm giữ giấy tờ ông Đ., gỡ niêm phong và hẹn ông 7 ngày sau lên Ngân hàng gần nhất nộp phạt và lấy lại giấy tờ xe.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Sg

Theo toi nghĩ, cái biển này cấm sai. Tất cả các biển báo không bao giờ cắm bên trái.

dung

Ông D sai rồi, lỗi thứ nhất Ông đậu xe ngay phần đường dành cho người đi bộ qua đường, lỗi thứ hai là ngaysát lề đường có vạch màu vàng (kẻ rời) có nghĩa là nơi cấm đậu xe. Sai mười mươi rồi

Nguyen

Bạn rất chính xác. Comment phải thế này. Mấy bố quê tôi cứ cãi làm đầu, quen ở miền Bắc rồi, vào đây thì nên học theo văn hóa trong này nhé.

Mr Phương

Tôi nghĩ ông Đ nên bình tĩnh và lý giải với anh CSTTCĐ, bởi vì tranh cải không có lợi gì, ông Đ cần phản biển và dẫn chứng cụ thể để anh CSTTCĐ hiểu và đồng ý với ý kiến cua mình. Nếu cải "bừa" thì có lẽ không tốt cho người vi phạm, hơn nữa ở trong Nam khác với ngoài Bắc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM