Để thất thoát hơn 150 triệu, cựu chủ tịch xã bị khởi tố

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 - 16:32

(PLO)- Nguyên chủ tịch UBND xã Thụy Phong bị khởi tố hình sự vì gây thất thoát 158 triệu đồng của ngân sách nhà nước.

Ngày 25-10, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an tỉnh Thái Bình) vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dinh (55 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy giai đoạn 2005-2015, về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.


Ông Dinh (áo trắng) bị khởi tốgây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Dinh bị cáo buộc đã gây thiệt hại số tiền hơn 150 triệu đồng của ngân sách nhà nước.

Theo công an, từ năm 2009 đến 2015, UBND xã Thụy Phong đã thu được các khoản tiền của các công ty, tổ chức như Công ty Viettel Thái Bình và Công ty Cổ phần Thiết bị Tân Phát nộp tiền thuê vị trí đặt trạm BTS; thanh lý tài sản của UBND xã, lệ phí chợ, thuê hội trường và sân bãi với tổng số tiền là gần 300 triệu đồng.

Theo Điều 32, Điều 54 Luật Ngân sách nhà nước năm 2002, tất cả khoản thu trên đều là những khoản thu của ngân sách địa phương phải được nộp đầy đủ vào ngân sách nhà nước và quản lý tại kho bạc.

Nhưng với vai trò là chủ tịch UBND xã Thụy Phong, ông Trần Đình Dinh đã chỉ đạo bộ phận kế toán UBND xã làm trái quy định Luật Ngân sách, không nộp một số khoản thu của UBND xã mà sử dụng chi tiêu sai quy định gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 158 triệu đồng.

Căn cứ vào Điều 34 và Điều 126 BLHS, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự đối với Trần Đình Dinh và tiếp tục điều tra làm rõ. 

PHÚC BÌNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục