Đề nghị truy tố người đánh kiểm sát viên ở tòa Bình Chánh

An ninh trật tự

Đề nghị truy tố người đánh kiểm sát viên ở tòa Bình Chánh

(PLO)- Ông Hiền và em ruột bị đề nghị truy tố các tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ vì đã hành hung kiểm sát viên tại một phiên xử.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa kết thúc điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Hiền (40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) về hai tội gây rối trật tự phiên tòa và chống người thi hành công vụ.

Em ruột ông Hiền là Nguyễn Văn Sang (37 tuổi) bị đề nghị truy tố tội chống người thi hành công vụ.


Quang cảnh phiên tòa hôm 23-7. Ảnh: Yến Châu

Ông Hiền là người đánh kiểm sát viên tại TAND huyện Bình Chánh vào ngày 23-7.

Theo kết luận điều tra, sáng 23-7, sau khi HĐXX TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam, bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em.

Đến trưa, khi chủ tọa công bố xong bản án, Hiền giơ tay phản đối đồng thời chạy lên đánh vào mặt kiểm sát viên ba cái làm vỡ mắt kính ông Lân đang đeo.

Hiền nhanh chóng bị khống chế và đưa ra ngoài. Tuy nhiên, sau đó người nhà ông này cùng tập trung ra khỏi phòng xử la lối, gây ồn ào tại trụ sở TAND huyện Bình Chánh. Một phóng viên có mặt đã dùng điện thoại ghi hình nhưng người nhà của ông Hiền xông đến cản trở, bắt xóa clip.

Hiền tiếp tục xông vào đạp vào người công an. Lê Thị Ngọc Loan (người nhà ông Hiền) còn dùng gậy đánh bốn cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp.

Nguyễn Văn Sang gần đó thấy vậy cũng nhào đến hỗ trợ Hiền và Loan thì bị ông Nguyễn An Bình (Công an thị trấn Tân Túc, hỗ trợ phiên tòa) ngăn cản. Nguyễn Văn Sang đã dùng tay đánh vào mặt ông Bình.

Theo kết luận của Trung tâm Giám định pháp y TP.HCM, kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân bị chấn thương phần mềm với thương tích 1%.

Công an TP.HCM kết luận Nguyễn Văn Hiền và Nguyễn Văn Sang là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý. Quá trình điều tra, hai bị can thừa nhận hành vi của mình, hợp tác với cơ quan điều tra.

Đối với hành vi dùng gậy đánh bốn cái vào người cán bộ hỗ trợ tư pháp của Lê Thị Ngọc Loan, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ, sẽ đề nghị xử lý sau.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM