Đề nghị truy tố bác sĩ vứt xác phi tang hai tội

An ninh trật tự

Đề nghị truy tố bác sĩ vứt xác phi tang hai tội

Công an TP Hà Nội đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố đối với bị can Nguyễn Mạnh Tường (nguyên bác sĩ BV Bạch Mai, giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) và bị can Đào Quang Khánh (bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường).

Bản tin liên quan

Theo đó, bị can Tường bị đề nghị truy tố hai tội danh: Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Bị can Khánh cũng bị đề nghị truy tố hai tội: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và trộm cắp tài sản.

Bị can Tường được xác định là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại thẩm mỹ viện Cát Tường vào chiều 18-9-2013. Sau khi chị Huyền tử vong, Tường và Khánh đã đưa thi thể chị Huyền ném xác xuống sông Hồng để phi tang. Bị can Khánh cũng đã lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 của nạn nhân Huyền. Đến nay, sau gần bốn tháng tìm kiếm, gia đình chị Huyền vẫn chưa tìm thấy xác. Gia đình bị can Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.                    

AX

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Hiệu

Giết người phi tang xác (một hành động không có tính người), khi không tìm thấy xác thì không bị truy tố tội giết người.

Đức

Nếu nói ko thấy xác ko xác định được tội danh "giết người", vậy sao xác định được tội "Xâm phạm thi thể..."? Có thi thể nào đâu?

NGUYÊN THÀNH TRUNG

Tuy rằng tìm không được xác chị Huyền. nhưng qua tình tiết vụ án được xem qua các báo đăng tin tôi thấy rằng dù không tìm được xác của chị, thì qua các lời khai và chứng lý của các nhân chứng nhất là của bị can Đào Quang Khánh và một số người làm ở TMV Cát Tường củng như lời khai nhận của bị can Tường mà VKS chỉ đề nghị truy tố chỉ có hai tội danh trên là không thõa đáng, như vậy sau nầy nếu nhửng vụ án giết người khác sảy ra các đối tượng gây án tìm mọi cách thũ tiêu mất xác thì sẽ thoát được tội giết người hết hay sau ? Gia đình bị can Tường nói bồi thường 150 triệu đồng củng đủ chứng tỏ là đã xác định bị can Tường là người đã gây ra cái chết cho chi Huyền rồi còn gì nửa. Mạng một con người sau quá rẻ. Thật bất công cho gia đình chị Huyền, còn như nếu gia đình chị Huyên chấp nhận lấy 150 triệu đòng và bỏ qua vụ án này theo như khởi tố, tôi nghĩ rằng chi Huyền sẽ khó mà siêu thoát vì nổi oan ức nay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM