Đây mới là lời khai thật của kẻ siết cổ taxi ở Sài Gòn

An ninh trật tự

Đây mới là lời khai thật của kẻ siết cổ taxi ở Sài Gòn

(PLO)- Qua điều tra, nghi can Duy khai nhận không phải là sinh viên và việc siết cổ tài xế taxi là để cướp tài sản chứ không phải để "quỵt nợ" như trước đó Duy khai.
Xem thêm: Lời khai khó tin của kẻ siết cổ tài xế taxi ở Sài Gòn

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ việc Bàn Văn Duy, 20 tuổi, quê Bắc Giang, dùng dây thừng siết cổ tài xế taxi vào rạng sáng 8-2, Công an quận 9 cho biết người này thực hiện hành vi nhằm cướp tài sản.


Duy khai dùng dây thừng để siết cổ tài xế nhằm cướp tài sản.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, trước đó, khi bị bắt Duy khai đang là sinh viên theo học tại một trường đại học ở TP.HCM, do ở lại để làm thêm không đủ trang trải tiền bạc và nợ tiền taxi nên siết cổ tài xế để quỵt tiền.

Tuy nhiên qua điều tra, cảnh sát xác định lời khai của Duy có nhiều mâu thuẫn. Qua đấu tranh, Duy khai nhận sự thật. Theo đó, Duy không phải là sinh viên mà là nhân viên bảo vệ của một công ty.
Bị nghỉ việc, không có tiền mua vé về quê, Duy nảy sinh ý định cướp tài sản của tài xế xe taxi.
Để ra tay, Duy mua một đoạn dây thừng và bắt taxi đi từ quận 1 sang quận Thủ Đức. Khi taxi vừa qua ngã tư Bình Thái (phường Phước Long B, quận 9) thì nghi can này từ phía sau dùng dây thừng siết cổ tài xế yêu cầu tấp xe vào lề đường.
Khi xe tấp vào lề đường, tài xế chống trả, vùng thoát được. Nghe tiếng kêu cứu, người dân hỗ trợ giữ Duy lại và giao nộp công an.
Hiện Duy đang đối diện với tội danh cướp tài sản, công an đang củng cố hồ sơ để xử lý.


Đoạn dây thừng mà nam thanh niên sử dụng siết cổ tài xế.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM