Đặt in tem chống hàng giả dán vào thảo dược không rõ nguồn gốc

An ninh trật tự

Đặt in tem chống hàng giả dán vào thảo dược không rõ nguồn gốc

(PLO)- Lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm thảo dược và mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc.

Bản tin liên quan

Ngày 3-9, lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk kiểm đếm, xác minh làm rõ nguồn gốc, chất lượng của hàng trăm sản phẩm là thảo dược và mỹ phẩm vừa được phát hiện tại một căn nhà trên đường Phạm Văn Bạch, phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).


Hàng trăm sản phẩm được phát hiện không có nguồn gốc được phát hiện

Trước đó, tối 2-9, tổ công tác của Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Thành Nhất và lực lượng bảo vệ dân phố đã kiểm tra đột xuất nhà này. Đây là căn nhà do Bàn Văn Trường (24 tuổi) thuê để kinh doanh.

Lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm gồm thảo dược và mỹ phẩm các loại. Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác chuẩn bị tuồn ra thị trường. Số còn lại đang trong quá trình pha trộn, đóng gói.

Trường không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc của các loại nguyên liệu trên. Việc sản xuất, kinh doanh các loại thuốc thảo dược, mỹ phẩm này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.


Nhiều chai thảo dược không có nguồn gốc xuất xứ được dán tem để tiêu thụ.

Bước đầu Trường khai nhận đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở TP Hà Nội. Sau đó, lên mạng xã hội Facebook thuê một người ở TP.HCM in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả rồi về tự pha trộn, đóng gói và bán ra thị trường để kiếm lời.

H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM