Danh tính 6 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Campuchia

An ninh trật tự

Danh tính 6 người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Campuchia

(PLO)- Thi hài 5 người lớn và tro cốt của một trẻ em bị thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia đã được đưa về Việt Nam bằng đường bộ.  

Bản tin liên quan

Tối 16-11, xe chở thi hài và tro cốt là công dân quê Hà Tĩnh, Thanh Hóa bị tai nạn tử vong ở Campuchia rạng sáng 5-11 đang trên đường về quê nhà.


Hiện trường vụ tai nạn lật xe ở Campuchia. Ảnh: FB.

Anh Nguyễn Lợi (quê Hà Tĩnh) cho biết, đến 19 giờ 30 phút, xe chở các thi hài đã về đến địa phận tỉnh Bình Thuận, dự kiến đến ngày mai sẽ về đến Hà Tĩnh.

Sáng 16-11, năm công dân Việt Nam may mắn sống sót và thi hài, tro cốt của 6 người (quê Thanh Hóa, Hà Tĩnh) bị thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Campuchia được Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp Hội Thầy thuốc Khmer - Việt Nam chở về Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), làm thủ tục bàn giao cho các gia đình.

Sau khi trở về qua Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, năm người may mắn sống sót được đưa đến khu cách ly để phòng, chống COVID-19. 

Những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tiếp nhận và khẩn trương  phối hợp với phía Campuchia, các cơ quan trong nước như Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hoá... và gia đình và thân nhân các nạn nhân để sớm hoàn tất các thủ tục đưa bà con về nước.

Hiện nay, chính quyền địa phương và người thân ở quê nhà của sáu nạn nhân bị thiệt mạng đang chuẩn bị công tác để tiếp đón và tổ chức lễ tang.

Theo ông Nguyễn Sị (trú xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), chiều 4-11, vợ ông cùng hai con trai ra sân bay Vinh (Nghệ An) bay vào TP.HCM. Sau đó, vợ và hai con trai của ông di chuyển từ TP.HCM lên Tây Ninh rồi sang Campuchia rồi bị tai nạn đau lòng. Trong vụ tai nạn này, vợ và hai con trai của ông Sị đã tử vong.


Người thân tiếp nhận thi hài anh Nguyễn Nhật (20 tuổi, quê Hà Tĩnh). Ảnh: N.LỢI. 

Như đã đưa tin khuya 5-11, trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia), xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đã lật ngửa xuống kênh nước. Vụ tai nạn khiến tài xế và sáu người (ba nam, ba nữ) tử vong tại chỗ. Năm người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.

Sáng 13-11, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với một số nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn tại Campuchia.

Danh sách 6 người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia:

1, Bà Nguyễn Thị Mai (62 tuổi, quê Hà Tĩnh)

2, Anh Nguyễn Quốc (39 tuổi, con trai bà Mai, quê Hà Tĩnh).

3, Anh Nguyễn Nhật (20 tuổi, con trai bà Mai, quê Hà Tĩnh).

4, Anh anh Ngô Đức Cương (24 tuổi, quê Hà Tĩnh).

5, Chị Hoàng Thị Thủy (25 tuổi, quê Hà Tĩnh).

6, Cháu Quách Thùy Trang (3 tuổi, quê Thanh Hóa).

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM