Danh tính 6 nạn nhân tử vong trong vụ cháy kinh hoàng

ĐẮC LAM
ĐẮC LAM
Thứ Ba, ngày 15/6/2021 - 12:03

(PLO)- Trong 6 người bị thiệt mạng ở vụ cháy kinh hoàng có gia đình chủ phòng trà và hai mẹ con thuê phòng ở tầng ba. 

Trưa 15-6, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp cùng Viện Khoa học hình sự (C09), Bộ Công an tiến hành khám nghiệm, điều tra vụ cháy tại căn nhà Phòng trà ca nhạc Fill (146 đường Đinh Công Tráng- giao nhau đường Nguyễn Biểu 1, phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) làm sáu người thiệt mạng.


Hiện trường vụ cháy vào lúc hơn 0 giờ sáng 15-6. Ảnh: ĐL

Theo Công an tỉnh Nghệ An, lúc 0 giờ 17 phút sáng 15-6, Trung tâm 114, Công an Nghệ An nhận được tin báo xảy ra vụ cháy nhà tại địa chỉ 146, đường Đinh Công Tráng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo huy động 7 xe chữa cháy, gần 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc các Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Kỹ thuật hình sự (PC09), Cảnh sát cơ động (PK02) và Công an TP Vinh nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, tổ chức cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an ninh trật tự.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phụ trách lĩnh vực đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.


Phòng trà ca nhạc Fill bị cháy rụi. Ảnh: ĐL

Căn nhà bị cháy được xác định là nhà ở kết hợp kinh doanh, đươc bố trí 1 tầng hầm và 3 tầng nổi. Trong đó, tầng 1 được sử dụng để cho thuê mặt bằng làm Phòng trà ca nhạc Fill (đã đóng cửa do dịch COVID-19), 1 phòng ngủ của nhân viên và 1 gara ô tô.

Tầng căn nhà 2 để trống, tầng 3 có một phòng nghỉ cho thuê.

Khi lực lượng chữa cháy đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn toàn bộ khu vực tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng trên. Khói, khí độc bao trùm cả căn nhà.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng triển khai công tác chữa cháy, phá dỡ cửa, cấu kiện xây dựng của căn nhà để cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời chỉ đạo triển khai phun nước làm mát ngăn cháy lan sang các khu vực nhà lân cận.


Trên tầng 3 ngôi nhà có hai mẹ con thuê ở đều bị thiệt mạng. 

Đến 0 giờ 40 phút cùng ngày (sau khoảng 20 phút cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường), đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Trong quá trình kiểm tra hiện trường sau khi chữa cháy, phát hiện 6 thi thể nạn nhân đã tử vong (gồm 4 người trong một gia đình, gồm chồng, vợ và 2 con được phát hiện trong phòng ngủ tầng 1; hai mẹ con thuê trọ được phát hiện trong phòng tầng 3).

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp Cục C09- Bộ Công an tiến hành các hoạt động khám nghiệm hiện trường, điều tra theo quy định pháp luật để làm rõ nguyên nhân của vụ cháy.


Vụ cháy làm khô, héo cây xanh bên đường Đinh Công Tráng (TP Vinh). Ảnh: ĐL

Các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy được xác định:

1, Anh Nguyễn Trọng Học (38 tuổi, quê xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

2, Chị Nguyễn Thị Hiên (38 tuổi, vợ anh Học)-đang mang thai.

3, Cháu Nguyễn Đan Nhi (con gái nạn nhân)

4, Cháu Nguyễn Hoàng Phát (con trai nạn nhân)

5, Chị Nguyễn Thị Lan Phương (45 tuổi, trú TP Vinh)- thuê phòng ở trên tầng 3 căn nhà.

6, Cháu Nguyễn Ngọc Minh Hằng (13 tuổi)– con chị Lan Phương.

ĐẮC LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục