Danh sách sổ hồng của dân bị chuyên viên đưa cho bạn cầm cố

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 27/8/2020 - 15:47

(PLO)- Qua rà soát, có thêm ba sổ hồng khác được nữ chuyên viên văn phòng đăng ký đất đai tuồn ra ngoài cho một người phụ nữ đi cầm cố.

Ngày 27-8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí liên quan đến sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Nội dung liên quan đến việc mất Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) của công dân trong quá trình giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất tại chi nhánh này.


Danh sách sổ hồng của dân bị chuyên viên tuồn ra ngoài cho bạn cầm cố. 

Theo đó, bà Dương Thị Ngọc Anh (41 tuổi) chuyên viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã giao 22 sổ hồng (thông tin ban đầu là 19 sổ hồng) cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi).

Bà Anh là người được phân công một bước trong giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính về chuyển quyền sử dụng đất của công dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo vụ việc với Lãnh đạo TP. Đồng thời, sở này chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai TP thống kê, báo cáo chi tiết 22 Giấy chứng nhận nêu trên.

Ngoài ra, rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đại quận, huyện khác trên địa bàn TP để báo cáo và tham mưu giải pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện sai phạm.

Sở này cũng đã có văn bản đề nghị Công an TP Đà Nẵng sớm truy xét, thu hồi sổ hồng đã bị người khác chiếm giữ bất hợp pháp. Công an đang lấy lời khai hai nghi phạm trên để làm rõ từng hành vi phạm tội.

Theo tìm hiểu, số tiền mà bà Lệ đem sổ hồng đi cầm cố lên đến hàng trăm tỉ đồng. Bà Lệ có đưa cho bà Anh một số tiền trong tổng số tiền cầm cố này.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà; xử lý nghiêm sai phạm sau khi có kết quả thanh tra.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục