Đăng tin giả về giá đất trên Facebook cô gái bị phạt 10 triệu

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 20/9/2019 - 10:18

(PLO)- Cô gái 25 tuổi làm nhân viên môi giới cho một công ty bất động sản đã đăng thông tin sai sự thật về nhiều lô đất giá rẻ trên Facebook, bị phạt.

Ngày 20-9, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Trần Yến Dung (25 tuổi, ngụ phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Dung là nhân viên của một công ty môi giới bất động sản tại Đà Nẵng đã vi phạm về việc cung cấp nội dung thông tin sai sự thật được quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.


Khu đất được quy hoạch vào mục đích thương mại nhưng cô gái đăng tin sai. Ảnh: VL

Trước đó, ngày 17-9, trên tài khoản Facebook của mình Dung đăng tải bài viết với nội dung bán 23 lô đất tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có đầy đủ giá trị pháp lý, rẻ hơn giá thị trường 3-5 triệu/m2. Nhưng sự thật khu vực này là đất đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch đất thương mại.

Sau khi thông tin được Dung đăng tải đã ảnh hưởng đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương, Công an quận Liên Chiểu đã lập tức xác minh chủ tài khoản Facebook.

Tại cơ quan công an, Dung đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Dung cho biết mục đích đăng tải nội dung sai sự thật để lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân. Đồng thời, Dung đã gỡ bài viết sai sự thật của mình và chấp hành nộp phạt.

HẢI HIẾU

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục