Đăng sai sự thật lên Facebook, bị phạt 7,5 triệu đồng

An ninh trật tự

Đăng sai sự thật lên Facebook, bị phạt 7,5 triệu đồng

(PLO)- Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã xử phạt D 7,5 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bản tin liên quan

Ngày 9-10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử phạt đối với anh NAD (trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) số tiền 7,5 triệu đồng vì đã đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội Facebook.


Anh  NAD  bị phạt hành chính vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng Facebook. Ảnh TT

Theo đó, từ năm 2018 đến nay, D đã chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung, hình ảnh  bôi nhọ, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các của một số lãnh đạo, công an… trên tài khoản mạng xã hội Facebook do D quản lý.

Công an huyện Chư Sê đã phát hiện, lập biên bản và chuyển hồ sơ đến Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh để xác minh và xử lý.

Cơ quan chức năng xác định, hành vi của của anh D đã vi phạm trong việc cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại cơ quan công an, D đã thừa nhận hành vi sai trái và gỡ bỏ tất cả các bài viết đã chia sẻ.

H.NAM-H.TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Võ Đức Hội

Hiện nay trên mạng xã hội Facebook và YouTube tràn ngập các clip bạo lực xúc phạm danh dự người khác thậm chí tiết lộ thông tin cá nhân cũng như vi phạm quyền bảo vệ trẻ em. Kính mong Quý Báo vào cuộc đưa sự thật ra ánh sáng và những ai vì phạm pháp luật cần phải được trừng trị thích đáng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM