Dân kêu cứu vì bị đánh, cướp mủ cao su

NGUYỄN ĐỨC
NGUYỄN ĐỨC
Chủ Nhật, ngày 8/10/2017 - 15:13

(PLO)- Ngày 8-10, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú khẩn trương điều tra làm rõ các đối tượng xông vào vườn cao su của người dân ở ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, Đồng Phú để trút mủ cao su, hủy hoại tài sản, đánh người dân gây thương tích.

Trước đó, cung cấp thông tin cho báo Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đức Lý (ngụ ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, Đồng Phú) đã gửi đơn kêu cứu lên bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh Bình Phước cùng nhiều cơ quan chức năng việc gia đình bị nhóm người từng ở tù về xông vào đập phá, hủy hoại tài sản của gia đình ông, đồng thời cướp mủ cao su, đánh người.
Theo tố cáo của ông Lý, sáng 4-10, vợ ông là bà Đỗ Thị Lan và một người làm thuê tên Điểu Thoa vào vườn cao su tại khoảnh 11 tiểu khu 363 của gia đình để cạo mủ. Thời điểm trên, có hai thanh niên tên Ma Khánh H. và Trương Quốc Đ. (vừa ở tù về tội cố ý gây thương tích) đã xông vào đập phá, trút hơn 100 chén mủ cao su xuống đất.
Bà Lan yêu cầu nhóm này dừng lại thì bị tạt mủ cao su vào mặt, sau đó hai thanh niên này tấn công bà Lan. “Nhóm này vừa đánh vừa đe dọa sẽ chém chết vợ tôi hay bất kỳ ai vào cạo mủ kể từ ngày hôm đó. Khi hay tin tôi chạy về để đưa vợ tôi đi cấp cứu, hậu quả bị chấn thương nhiều nơi. Cùng lúc đối tượng này đánh vợ tôi thì có hai người khác vô vườn cao su của tôi ngang nhiên cạo hơn 200 cây cao su” - ông Lý cho biết.


Đối tượng vừa ra tù xông vô rẫy cao su trút mủ, đập phá, đánh vợ ông Lý.


Nhóm đối tượng đang chở mủ cướp được tại vườn cao su của ông Lý.

Ông Lý cũng bức xúc cho biết đây không phải là lần đầu tiên nhóm thanh niên này đến hủy hoại vườn cao su, trước đó vào các ngày 18-9, 23-9, nhóm này cầm theo dao, rựa đến vườn cao su gia đình rồi đập phá hơn 1.400 chén đựng mủ đang treo trên cây cao su.

Nhóm này đồng thời ngang nhiên cạo mủ bất chấp sự ngăn cản của chúng tôi. Ông Lý bức xúc: “Tôi có báo vụ việc cho công an địa phương nhiều lần, tuy nhiên không hiểu sao nhóm côn đồ này từng có tiền án chém đứt bàn tay một người trong ấp vẫn ngang nhiên đi đánh, cướp, hủy hoại tài sản của tôi. Sau vụ nhóm này đánh vợ tôi, công an xã, huyện có mời vợ tôi để làm rõ việc bị đánh”.


Giấy chứng nhận thương tích bà Lan bị nhóm vừa ra tù đánh.


Công an kiểm tra hiện trường vườn cao su của ông Lý bị hủy hoại tài sản.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh trên nhiều số báo, năm 2016-2017 ông Lý là người đứng ra tố cáo việc phù phép đất rừng, chia chác đất công, trục lợi đất dự án… để trồng cao su trong tiểu khu 363, trong dự án Công ty Saco…

Trong đó có nhiều cán bộ từng có đất trong khu vực này sau đó đã sang nhượng lại cho người khác. Trong khi vụ việc chưa được cơ quan chức năng tỉnh làm rõ, kết luận để xử lý thì ông Lý và gia đình nhiều lần bị đe dọa, tấn công, hủy hoại tài sản. Vụ việc ông Lý cũng từng được bí thư Tỉnh ủy Bình Phước giao Ban Nội chính, công an tỉnh chỉ đạo làm rõ, xử lý nghiêm các sai phạm, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả!

NGUYỄN ĐỨC

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đưa thiên nhiên vào những căn nhà nhỏ

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Với những căn nhà có diện tích nhỏ, muốn đưa thiên nhiên vào cần phải có cách thiết kế phù hợp và tính toán kỹ lưỡng về các không gian cũng như đồ nội thất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục