Đàn em thân tín của vợ chồng Loan 'cá' đầu thú

VŨ HỘI
VŨ HỘI
Thứ Hai, ngày 11/5/2020 - 16:06

(PLO)- Biết không thể trốn thoát, Đỗ Huy Hùng đã ra đầu thú. 

Liên quan đến băng nhóm vợ chồng Loan, Tuấn "cá" bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của hàng trăm tiểu thương ở Đồng Nai, Đỗ Huy Hùng (46 tuổi, quê Thanh Hóa) đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hùng là một trong số năm đàn em thân tín của Nguyễn Quốc Tuấn, tự Tuấn "cá", người cầm đầu việc thu tiền bảo kê của các tiểu thương quanh khu vực chợ Hóa An, thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa.


Các nghi can gồm: Tuấn "cá" và hai đàn em là Tuấn "úc", Huy Hùng (từ trái qua) bị bắt giữ. Ảnh: CAĐN

Trước đó, Nguyễn Quốc Tuấn (phường Hóa An) và Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn "úc", ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) đã bị bắt khẩn cấp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khoảng giữa năm 2019, Tuấn "cá" cầm đầu đường dây hoạt động bảo kê quản lý khu vực chợ tự phát phía trước cổng Công ty PouChen và quanh khu vực chợ Hóa An.

Hằng tháng các tiểu thương phải đóng tiền mặt bằng, tiền quét dọn vệ sinh và một số chi phí khác cho Tuấn "cá" từ 5.000 đồng đến 400.000 đồng.

Việc thu tiền Tuấn "cá" đều giao cho Đỗ Huy Hùng và Tuấn "úc" cùng hai đàn em nữa thực hiện. Tiểu thương không chịu đóng tiền hằng tháng sẽ bị đe dọa, đuổi đánh, không cho bán hàng.

Vợ của Tuấn “cá” là Lý Thị Loan, biệt danh Loan "cá", cầm đầu đường dây bảo kê, thu tiền của các tiểu thương buôn bán ở khu vực xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu cũng đã bị bắt.

Đến nay, công an đã bắt hàng chục người liên quan đến đường dây hoạt động bảo kê, tín dụng đen của vợ chồng Loan “cá”.

VŨ HỘI

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Thời tiết Nam bộ những ngày cuối tuần ra sao?

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, thời tiết Nam bộ từ ngày 16-5 đến 22-5, mây thay đổi, ngày nắng, có lúc gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục