Đâm chết đồng nghiệp chỉ sau 1 ngày thuê trọ cùng nhau

An ninh trật tự

Đâm chết đồng nghiệp chỉ sau 1 ngày thuê trọ cùng nhau

(PLO)- Dù mới chỉ thuê trọ cùng nhau được một ngày, nam bảo vệ 19 tuổi đã đâm chết đồng nghiệp do mâu thuẫn chi tiêu sinh hoạt.

Bản tin liên quan

Ngày 19-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Tống Văn Luật (19 tuổi, trú Lục Nam, Bắc Giang) về tội giết người.

Theo công an, Luật từng có hai tiền sự về tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Tống Văn Luật tại cơ quan điều tra. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngày 14-4, Luật làm hồ sơ giả, lấy tên là Tống Văn Học đến Công ty NISSIN ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xin việc và được nhận vào làm nhân viên bảo vệ.

Cùng ngày, anh Dương Văn Nam (28 tuổi, trú TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cũng được nhận vào làm bảo vệ cùng với Luật. Để tiện cho việc đi làm, anh Nam và Luật thuê chung một phòng trọ gần công ty.

Tuy nhiên, dù mới chỉ ở cùng nhau được một ngày nhưng giữa anh Nam và Luật đã xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc chi tiêu chung và cách ứng xử giữa hai bên.

Hơn 20 giờ ngày 15-4, sau khi đi ăn liên hoan cùng tổ bảo vệ của công ty về, anh Nam và Luật tiếp tục có lời lẽ khích bác nhau dẫn đến xô xát. Luật đã dùng dao nhọn đâm anh Nam rồi bỏ trốn. Anh Nam được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập tức tổ chức truy tìm đối tượng. Mặc dù gặp không ít khó khăn do đối tượng dùng tên giả nhưng chỉ sau 24 giờ từ khi xảy ra vụ án, lực lượng điều tra đã phát hiện, bắt giữ Tống Văn Luật khi đối tượng đang trốn trong một nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM