Đắk Nông: Bắt phó trưởng công an thị xã Gia Nghĩa

An ninh trật tự

Đắk Nông: Bắt phó trưởng công an thị xã Gia Nghĩa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C44) đã bắt khẩn cấp thiếu tá Lê Mạnh Nam để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản tin liên quan

Thiếu tá Lê Mạnh Nam - ảnh tư liệu

Chiều 7-10, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận thông tin trên.

Việc bắt ông Nam (36 tuổi, phó Trưởng Công an thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) diễn ra vào ngày 3-10.

Theo thông tin ban đầu, tháng 3-2013, Công an thị xã Gia Nghĩa triệu tập một số nghi can để xác minh, điều tra hành vi phá rừng.

Trong số những nghi can này có ông H.V.N. (40 tuổi, trú phường  Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Tuy nhiên, sáng hôm sau người nhà được báo ông N. đã tử vong tại nơi tạm giữ.

Ông Nam (khi đó là thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa) chính là người ký lệnh  triệu tập ông N.

Sau khi ông N. tử vong, gia đình ông đã gửi đơn đến cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an.

Hiện Bộ Công an đã di lý ông Nam về để tiếp tục điều tra.

Theo Trung Tân (TTO)

BÌNH LUẬN

niemtin

Đúng là cứ phải bắt giam ngay người đứng đầu CQCSĐT, XÃ, THỊ, HUỆN, THÀNH, TỈNH, hoặc cao hơn nữa, người đã ký lệnh bắt giam nhưng ko giám sát chặt chẽ để ĐTV đánh chết nghi can, rồi sau đó bắt nốt những ĐTV nào đã gây nên cái chết cho nghi can, chứ ko phải ông cứ ký bừa xong kệ Lính làm gì thì làm ! Ông này bị truy tố về tội"thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" là chính xác, nhưng có điều sao sự việc xảy ra từ tháng 03-2013 mà giờ mới bị phát giác & bắt tạm giam,thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải đẩy nhanh hơn nữa trong quá trình truy bắt để triệt tiêu nạn BỨC CUBG NHỤC HÌNH GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG !

khoi nguyen

toi nghi day k phai la vu ep cung ma do tai nan nghe nghiep hoac sơ xuat trong qua trinh đeu tra ma nguoi dung dau co quan phai chiu trach nhiem .toi tin nganh an ninh se cong chinh liem minh khi vao cuoc voi đong doi minh

nguyen huu nhan

Tôi nhớ vụ này, tấm ảnh cho thấy xác nạn nhân H.V.N. cũng bị bầm dập thì phải? Gần giống vụ tại Tuy Hòa. Chỉ có xử lý thật nghiêm minh mới có tác dụng cảnh tỉnh và răn đe. Mong báo tiếp tục thông tin vụ này.

Trần Văn Dũng

Cứ điều tra kiểu: Không có đánh cho có, có đánh cho khai, khai xong đánh cho chừa, nhưng chưa kịp chừa thì đã ..Chết nên hèn gì mà anh thăng tiến nhanh thế. Chắc ít nhất thì qủa này anh cũng vĩnh biệt chức Phó Trưởng Công an thị xã Gia Nghĩa rồi Bớ anh Nam ơi. Tiếc cho anh qúa đi thôi. Nhưng mình làm mình chịu than trời ai thương.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM