Đã tìm được người mẹ chôn con mới sinh

An ninh trật tự

Đã tìm được người mẹ chôn con mới sinh

(PLO)- Mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống là một phụ nữ đã có chồng, hai con.

Bản tin liên quan

Chiều 30-5, một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người mẹ của bé trai sơ sinh mà người dân phát hiện bị chôn sống tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.


                               Bé sơ sinh sau khi được cứu kịp.

Theo thông tin ban đầu, mẹ của bé trai sơ sinh này là Trần Thị Á Kh. (40 tuổi, ngụ thôn Phò Trì, xã Tân Thắng). Bà đã có chồng và hai con.

Bước đầu bà khai khi chuyển dạ sinh con lần vừa rồi, cả chồng và hai con (một học lớp 8 và một học lớp 2) không hề biết. Bà đã cố gắng ra phía sau nhà, sinh xong liền mang đến vườn tràm gần đó để chôn sống con rồi vào nhà như không có chuyện gì xảy ra. Khi mọi người phát hiện cứu sống đứa bé, bà vẫn rất bình thường.

Bà cho biết khi bà mang thai, những lúc say rượu, chồng hay chửi vì nghi ngờ bà ngoại tình với người khác. Hôm đó, khoảng nửa đêm bà chuyển dạ nên ra sau nhà sinh con, đứa bé bị rớt xuống đống tôn nên bị vết cắt ở má.

Sau đó bà ôm con vào nhà sau nhưng người chồng say rượu đang ngủ ở nhà trên nên không hề biết sự việc.

Đến khoảng gần 5 giờ sáng, sợ đứa bé khóc, chồng và mẹ chồng phát giác, bà mang con ra vườn tràm, dùng tay cào cát lấp lên người đứa bé rồi quay vào nhà.

Nhờ việc lấp cát này mà hơn một tiếng sau cháu bé được phát hiện và cứu sống.

Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đã đưa bà đến bệnh viện cho con bú, làm thủ tục tạm thời nhận lại con mình để chăm sóc cho bé.

Như tin đã đưa, sáng 26-5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (30 tuổi, em dâu bà Kh.) phát hiện một bé trai sơ sinh bị chôn dưới lớp đất cát trong vườn tràm phía sau nhà mình.

Khi cào hết lớp đất cát, chị Trúc phát hiện bé vẫn còn thở, trên người dính đất cát, vẫn còn nhau thai và dây rốn. Chị Trúc cùng gia đình sơ cứu ban đầu và đưa đến trạm xá, trình báo với công an địa phương. Lúc phát hiện, bé trai sơ sinh này còn có vết thương tại vùng mặt.


PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

tonydo

Người mẹ củng gđ bày kế chôn trẻ sơ sanh còn đỏ hỏn. Mưu gian nầy dụng ý muốn để cho tha nhân và chánh quyền địa phương bịnh viện chăm sóc Bé coi như khỏi tốn tiền túi. Khi dò la tin tức bé khoẻ mạnh ra mặt Nhìn. Nhưng mong cơ quan pháp luật tra xét kỷ càng ngay gian của gđ nầy rồi mới tính tới giao hay để cơ quan nuôi trẻ mồ côi nuôi dưỡng đến khi khôn lớn

nguyễn mai

Tội bé quá, sao làm mẹ mà ác dữ vậy trời, để con bị tôn cắt mặt vậy mà còn đi chôn sống nữa chứ, người cầu con thì không có còn người có con thì lại không cần, cuộc sống đúng là bất công! Haiz

Anh Bay

Trời ơi >>> Hiện các cơ quan chức năng xã Tân Thắng đã đưa bà đến bệnh viện cho con bú, làm thủ tục tạm thời nhận lại con mình để chăm sóc cho bé. Người mẹ nhẫn tâm như vậy cơ quan chính quyền lại giao cho người mẹ chăm sóc cho bé?

Quỳnh

Giải thích kiểu này mà tin sao nổi. Làm rõ đi. Làm gì có chuyện sinh xong chôn, đẻ xong bụng xẹp. Ô thế chồng và mẹ chồng không hỏi tsao bụng xẹp à.

Nhóc con

Nói thật trong chuyện này tin từ 1 phía cũng chưa đúng lắm, vì đứa bé nếu là con chung thì không có gì phải sợ, chứ mang thai thì tức nhiên phải có lúc sinh chứ làm gì có chuyện sợ chồng biết, mình cũng đồng ý không nên để cho 2 vợ chồng này nuôi, mình nghĩ đứa trẻ khó lớn lên với 2 vợ chồng này

T. Thủy

Gỉai thích kiểu gì cũng không thể cháp nhận được, ngừơi phụ nữ thuờng thuơng con hơn bao giờ hết,có thể hy sinh cả mạng sống vì con, chứ không vì chuyện vặt vảnh đó mà chôn con mình. Bốn mưoi tuổi đầu rồi? Đ. Nghe giải thích mà giận.

Trọng Đức

Phải truy tố tội giết người và truất quyền nuôi con mới đúng. Sao lại còn giao bé về với hổ dữ như vậy? Hay là làm vậy họ bớt được nhiều việc khác để khỏi mệt thân mình?

diễm huỳnh

Không biết nói gì, thương người mẹ trong lúc nghĩ quẩn, thương cả đứa bé tội nghiệp kia.

Thu Hiền

Toi xin hoi tai sao nguoi me chon song con k bi phap luat trung tri.trong khi dua be khong chet la ngoai y muon cua nguoi me ma.be so sinh cung la 1 sinh mang tai sao co tinh giet nguoi ma khong co toi. Vay phap luat cua viet nam co nen xem xet lai khong

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM