Đà Nẵng: CSGT xử phạt nhiều lái xe công nghệ dùng điện thoại

An ninh trật tự

Đà Nẵng: CSGT xử phạt nhiều lái xe công nghệ dùng điện thoại

(PLO)- Những người chạy xe công nghệ, giao hàng dùng điện thoại tìm địa chỉ, nói chuyện với khách gây nguy hiểm khi tham gia giao thông nên CSGT tập trung xử phạt.

Bản tin liên quan

Ngày 12-6, đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng, cho biết thời gian vừa qua, đơn vị này đã xử phạt hàng chục người chạy xe công nghệ như NowFoof, Grab… vi phạm giao thông. Lỗi vi phạm nhiều nhất là sử dụng điện thoại khi lái xe.


Một người vừa chạy xe giao hàng vừa sử dụng điện thoại bị CSGT xử phạt. Ảnh: HẢI HIẾU

“Rất nhiều người phản ánh trực tiếp hoặc đăng lên mạng xã hội về việc những người làm dịch vụ này dùng điện thoại rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Thậm chí vì gấp rút giao hàng còn vượt đèn đỏ”, đại tá Truyền nói.

Theo đó, từ ngày 15-5 đến nay, Phòng CSGT đã xử phạt 37 trường hợp người làm dịch vụ NowFoof, Grab vi phạm. Trong đó có 11 trường hợp sử dụng điện thoại di dộng khi lái xe, 6 người vượt đèn đỏ, 6 người không đi đúng làn đường và 14 trường hợp không gương chiếu hậu.

Trong thời gian tới, CSGT sẽ tập trung xử những người chạy xe dịch vụ này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Phạt cái này đúng r ko cãi dc, luật đã có cứ theo đó mà làm thôi. Có đón khách, gọi khách hay tìm đường gì thì tấp vào lề mà xem, chứ tay chạy mà mặt cứ cuối xuống dt ko thì hại ta hại người.... t ủng hộ việc phạt này, miễn là làm ko để xảy ra tiêu cực là dc.

1 shipper chuyển phát nhanh ý kiến !.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM