Đà Nẵng: Cháy khách sạn, hàng trăm khách hoảng loạn

NGUYỄN TRI
NGUYỄN TRI
Thứ Sáu, ngày 2/6/2017 - 14:01

(PLO)- Do khói dày đặc, lực lượng PCCC phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được đưa 232 du khách ra ngoài an toàn.

Ngày 2-6, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, TP Đà Nẵng cho biết khoảng 23 giờ ngày 1-6, tại khách sạn Fusion Suites (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy khiến hàng trăm du khánh hoảng loạn.

Được biết đám cháy xuất phát từ buồng kỹ thuật thang máy tại tầng 23, rồi nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khách sạn. Sau khi phát hiện có đám cháy, nhân viên trong khách sạn đã nhanh chóng báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.


Lực lượng Cảnh sát PCCC đến dập lửa tại khách sạn. Ảnh: CS PCCC

Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều 2 xe đến hiện trường. Thế nhưng, lúc này trong khách sạn còn 232 du khách bị mắc kẹt nên cảnh sát PCCC đã phải điều động thêm 2 xe chữa cháy, 2 xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ cứu người bị nạn.

Tuy nhiên, công các cứu hộ gặp nhiều khó khăn do khói tỏa dày đặc, lực lượng cứu hộ phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được các du khách.


Du khách tán loạn bỏ chạy. Ảnh: CS PCCC

“Khi cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường thì trong khách sạn còn rất nhiều khách đang lưu trú, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn 232 khách di chuyển đến nơi an toàn, trực tiếp cứu 9 người trong đó có 5 trẻ em ra khỏi khách sạn, 1 khách người Hàn Quốc được lực lượng 115 xử lý tại chỗ” - Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, cho biết.

Đến gần 1 giờ sáng 2-6, toàn bộ du khách đã được chuyển đến các khách sạn gần đó để lưu trú tạm thời.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện tại buồng kỹ thuật thang máy.

NGUYỄN TRI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Video: Đà Nẵng xuyên đêm truy vết COVID-19

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài nghi mắc COVID-19, không rõ nguồn lây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đà Nẵng đã huy động toàn lực để truy vết, khẩn trương ‘bắt’ COVID-19 ngay trong đêm. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục