Đà Lạt: Cháy nhà nghi do iphone đang sạc pin phát nổ

An ninh trật tự

Đà Lạt: Cháy nhà nghi do iphone đang sạc pin phát nổ

(PLO) - Chiều ngày 2-10, ông Phạm Thành Viên, Chủ tịch UBND phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết trên địa bàn phường vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. 

Bản tin liên quan


Toàn bộ tài sản trong căn nhà đã bị cháy rụi

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình anh Trần Việt Hoài, ngụ đường Cổ Loa, phường 2.

Khoảng 7h ngày 2-10, anh Trần Việt Hoài (40 tuổi), cùng vợ là chị Nguyễn Thị Nguyên Hà (36 tuổi) thức dậy đi chợ trong lúc hai người con của anh chị vẫn còn nằm ngủ. Vì không có ai coi nhà nên anh chị đã khóa cửa đem chìa sang gửi hàng xóm.

Khoảng hơn 20 phút sau, vợ chồng anh Hoài đi chợ về thì phía phòng ngủ của căn nhà đã bị ngọn lửa bao trùm. Rất đông người dân đang cố dùng từng xô nước để khống chế ngọn lửa. Rất may, hàng xóm phát hiện ra hỏa hoạn đã kịp thời sang mở khóa cửa giải cứu hai con nhỏ của gia chủ ra ngoài.

Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng đã điều động lực lượng và phương tiện tới phối hợp với người dân địa phương dập lửa. Khoảng 20 phút sau đám cháy được dậm tắt. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ tài sản của gia đình anh Trần Việt Hoài.

Chị Nguyễn Thị Nguyên Hà cho biết, trước lúc vợ chồng chị đi chợ anh Hoài có cắm sạc chiếc điện thoại iphone ở ổ điện tại phòng ngủ. Vị trí phát hỏa cũng tại phòng ngủ khiến cho vợ chồng chị đặt nghi ngờ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn có thể là do chiếc iphone này phát nổ, gây chập điện, cháy nhà. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

DIỄM THƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM