Đá lăn xuống quốc lộ, giao thông ách tắc

An ninh trật tự

Đá lăn xuống quốc lộ, giao thông ách tắc

(PLO)- Do trời mưa lớn dẫn đến đá, đất từ vách núi sạt lở xuống quốc lộ 7A (huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An) gây ách tắc giao thông, đe dọa tính mạng người đi đường và các phương tiện.

Bản tin liên quan

Ảnh hưởng áp thấp, đêm 15 và sáng 16-7, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn trên diện rộng, nhiều tuyến đường ở TP Vinh bị ngập sâu.


Từng tảng đá lớn sạt lở xuống quốc lộ 7A (đoạn qua huyện Con Cuông, Nghệ An).

Khoảng 6 giờ 20 sáng nay, khi các xe đang chạy trên quốc lộ 7A thì bất ngờ đoạn qua eo Vực Bồng (xã Bồng Khê, huyện Con Cuông) có đất, đá lở rơi xuống mặt đường. Khoảng 35 m3 đất, đá lở rơi xuống khiến quốc lộ 7A bị ách tắc giao thông kéo dài.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng huyện Con Cuông đã huy động người và phương tiện đến hiện trường đẩy, dọn đất, đá để thông đường. Cơ quan chức năng đã cắm biển báo bên quốc lộ 7A để người dân, các tài xế quan sát phòng tránh sạt lở đất, đá trên núi đổ xuống.

Hiện trên địa bàn các huyện miền núi Nghệ An vẫn đang có mưa giông có nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An vừa có Công điện số 04 gửi các huyện, thành phố, thị xã ven biển và các lực lượng, ngành chức năng về phòng, chống ảnh hưởng của đợt áp thấp.


Ách tắc giao thông trên quốc lộ 7A do đá sạt lở. 

Theo đó, yêu cầu các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp trên các phương tiện thông tin; thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Cùng đó, triển khai các phương án đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du trong trường hợp hồ phải xả lũ hoặc bị sự cố; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về văn phòng thường trực.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM