Đá đè sập nhà, bé trai 4 tuổi bị mất hai chi

An ninh trật tự

Đá đè sập nhà, bé trai 4 tuổi bị mất hai chi

(PLO)- Tảng đá lớn bất ngờ đè sập ngôi nhà của chị Thơm, khiến con trai mất cả hai chân, còn chị cũng bị dập nhiều phần cơ thể.

Bản tin liên quan

Vụ việc xảy ra vào chiều tối 19-7, tại phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.


Tảng đá lớn đè sập ngôi nhà của chị Thơm. Ảnh: TRANG KHÁNH

Chị Nguyễn Linh, người chứng kiến vụ việc cho biết thời điểm trên, chị đang cho con ăn cháo ở trước cửa nhà thì nghe thấy tiếng đất đá ầm ầm đổ xuống. Thấy vậy, chị nhìn về phía chân núi cách nhà mình khoảng 20m, cây cối đổ rạp, hướng xuống ngôi nhà chị của chị Trần Thị Thơm (40 tuổi).

Nhiều người trong khu vực chạy ra xem thì thấy ngôi nhà đã bị một tảng đá đè sập, bèn hô hoán nhau chạy tới cứu người đang bị mắc kẹt bên trong.

“Mọi người bới đất đá, đưa cháu Nguyễn Hồng Ph. (4 tuổi, con trai chị Thơm) bị mắc kẹt ra ngoài, rồi chở đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Sơn La. Những người còn lại tiếp tục bới để cứu nốt mẹ cháu” – chị Linh kể.

Sau nhiều phút nỗ lực, người dân trong khu vực đã đưa được chị Thơm ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Hiện cả hai mẹ con đang được điều trị tại Khoa cấp cứu, BV đa khoa tỉnh Sơn La.


Bé Phúc mất cả hai chân sau vụ tai nạn kinh hoàng. Ảnh: TRANG KHÁNH

Trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, cho biết vụ sạt lở đá đã vùi lấp toàn bộ nhà và tài sản của gia đình chị Thơm. Tại hiện trường vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở nên đơn vị chưa thể thống kê được thiệt hại của gia đình.

Khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, chị Thơm bị dập chân trái cùng với cánh tay phải, còn cháu Phúc bị dập chân trái và đứt rời  chân phải.

Mặc dù lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm được phần chân bị đứt của cháu, nhưng khi đưa đến BV thì không thể nối lại. Chiếc chân bên trái bị dập cũng phải cắt bỏ do không chữa trị được.


Chị Thơm hiện cũng đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: TRANG KHÁNH

“Sáng 20-7, phường đã lên thăm và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Hiện, gia đình đang có nguyện vọng được xuống Hà Nội chữa trị để kiểm tra xem chân và tay của người mẹ có giữ được hay không” – ông Cường thông tin.

Được biết, do không có bảo hiểm nên gia đình chị Thơm đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Một số đơn vị khi biết thông tin cũng đã kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ cho gia đình nạn nhân. Thậm chí, nhiều người lên các trang mạng xã hội để kêu gọi hiến máu cũng như giúp đỡ hai mẹ con.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM