Cựu Trưởng phòng Tài chính Bệnh viện Phan Thiết bị bắt

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Hai, ngày 13/5/2019 - 14:04

(PLO)- Lợi dụng nhiệm vụ, bị can đã biển thủ hơn 6 tỉ đồng, trong đó có cả tiền chế độ thai sản của cán bộ viên chức.

Ngày 13-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã công bố quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Hiển (34 tuổi), cán bộ Sở Y tế Bình Thuận, nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Trung tâm y tế TP Phan Thiết để điều tra về tội tham ô tài sản.

Việc công bố quyết định khởi tố bị can được thực hiện tại Sở Y tế Bình Thuận, Cơ quan CSĐT cũng khám xét nơi làm việc và nhà riêng của Hiển.


Bị can Nguyễn Duy Hiển.

Theo nguồn tin của chúng tôi, từ năm 2014 đến 2018, lợi dụng là kế toán tổng hợp và Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính của Trung tâm y tế TP Phan Thiết, bằng nhiều thủ đoạn, Hiển đã làm giả các chứng từ, hồ sơ để chiếm đoạt tiền ngân sách, tiền của cán bộ viên chức tổng cộng hơn 6 tỉ đồng.

Trong đó có việc lập thêm danh sách chế độ thai sản của các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phan Thiết rồi chuyển tiền vào tài khoản của mình để chiếm đoạt.

Tháng 6-2018, Hiển xin thôi chức Trưởng Phòng kế hoạch tài chính ở Bệnh viện Phan Thiết và được chuyển về Sở Y tế Bình Thuận làm chuyên viên.

Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, sở dĩ Hiển liên tục biển thủ công quỹ với số tiền lớn là do dính líu vào đường dây cờ bạc khá lớn ở địa phương.

Vụ án đang được điều tra mở rộng để làm rõ trách nhiệm liên đới của những người có liên quan.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phòng dịch COVID-19: Được đi mua hàng ở những nơi đâu?

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người dân nên lựa chọn những địa điểm bán hàng thiết yếu được cho phép hoạt động để mua vì các điểm này đảm bảo công tác phòng chống dịch như tuân thủ giãn cách, khai báo y tế, dễ truy vết về sau...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục