Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có thẻ luật sư

An ninh trật tự

Cựu Phó Viện trưởng VKS Đà Nẵng sàm sỡ bé gái có thẻ luật sư

(PLO)- Đại điện Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho rằng nếu hành vi của đoàn viên mà vi phạm pháp luật hoặc mất tư cách đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

Bản tin liên quan

Tối 3-4, trao đổi với PLO.VN, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng là người của Đoàn luật sư này. Ông Linh đã được cấp thẻ hành nghề.


Hình ảnh ông Linh với bé gái trong thang máy. Ảnh cắt từ clip

“Tôi đã xem clip về hình ảnh ông này trong thang máy với bé gái. Nếu thật sự ông Linh sàm sỡ thì không đủ tư cách hành nghề luật sư”, ông Lợi nói.

Theo ông Lợi, đơn vị này cũng đang theo dõi thông tin vụ ông Linh. Nếu các cơ quan chức năng làm sáng tỏ vấn đề người của đoàn luật sư mà vi phạm nguyên tắc đạo đức thì sẽ tước thẻ hành nghề.

Trước đó, PLO.VN đã đưa tin, ngày 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, bé gái 6 tuổi và ông Linh cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, ông này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.

Trước cách cư xử của người đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài, trượt chân và suýt té ngã.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

việt

Cựu phó viện trưởng VKS TP. Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái là trời đánh thánh vật còn làm được, chứ đừng nói đến thẻ luật sư, để xem đoàn luật sư TP. Đà Nẵng và Việt Nam xử ông cựu phó viên trưởng VKS TP. Đà Nẵng này thế nào?

Ngô văn quế

Ông này sai phạm thì đã rõ, bản thân ông cũng thừa nhận hành vi. Nhưng một điều cần lưu ý ông này đã nghỉ hưu mà vẫn có hành vi bất nhã, vi phạm pháp luật, xã hộ đang lên án...

việt

xem đoàn luật sư TP. Đà Nẵng và Việt Nam xử ông cựu phó viên trưởng VKS TP. Đà Nẵng này thế nào?

Dân đen

Đề nghị liên đoàn luật sư tước chứng chỉ hành nghề của ông này vì hành vì quá xấu xa không thể chấp nhận đứng cùng ông ta với danh nghĩa luật sư.

ilmenau

Kính mong VKS ĐN trừng trị kẻ biến thái nghiêm minh ( tước thẻ hành luật, xóa tiêu chuẩn hưu của cán bộ quản lý... ) sao cho căn bệnh biến thái / coi Pháp luật là trò cười đừng lây lan như bệnh dịch sang các vùng miền khác, sao cho ĐN xứng đáng với thương hiệu "nơi đáng sống". Rất cám ơn và trân trọng kính chào

Phú Quang

Đây cũng là bài học ai có tính như ông này,

HUA VĂN SANG

KHÔNG Nên LÀ NGHĨA NHƯ THẾ NÀO VẢY ỎNG KHÁCH NGUYÊN?KHÔNG XU HAY LÀ KHÔNG BỎ QUA

Bùi Anh Lân

Các đối tượng được miễn đào tạo luật sư: đã là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên... Miễn tập sự: hành nghề luật sư: Người đã là thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên cao cấp, điều tra viên trung cấp, giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sỹ luật, thẩm tra viên cao cấp ngành Tòa án, kiểm tra viên cao cấp ngành Kiểm sát, chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật được miễn tập sự hành nghề luật sư. Những vấn đề này nên có sự xem xét lại về luật.

nani

Hình như tội phạm loại ấu dâm đang nở rộ như là một trào lưu. Nếu chứng minh được có tội, đề nghị xử lý hình sự nghiêm khắc.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM