Cựu chủ tịch và phó chủ tịch xã bị bắt vì ăn chặn tiền

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Năm, ngày 15/11/2018 - 10:27

(PLO)- TP Thanh Hóa đang làm các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng và các quy trình xử lý cán bộ với hai ông Duẩn, Ngữ.

Sáng 15-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết công an vừa khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng ông Lê Đăng Duẩn (40 tuổi, phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa) và ông Lê Văn Ngữ (55 tuổi, cựu chủ tịch UBND xã này).


Rừng nằm trên địa bàn xã Đông Lĩnh.

Theo công an, hai ông Ngữ, Duẩn đã lập hồ sơ khống để ăn chặn, lấy tiền chăm sóc bảo vệ rừng phòng hộ và rừng đặc dụng mà thành phố cấp cho xã.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa - ông Lê Anh Xuân cho biết đang tiến hành các thủ tục để đình chỉ sinh hoạt Đảng và các quy trình xử lý sau khi các ông Ngữ và Duẩn bị cơ quan điều tra khởi tố.

Theo ông Lê Anh Xuân, ông Duẩn làm phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh từ năm 2013 đến nay.

Còn ông Ngữ trước đó là chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, sau đó được điều động về làm chủ tịch phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) và vừa nghỉ chế độ từ ngày 1-6.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục