Cướp bắt con tin, cố thủ trong phòng trọ

An ninh trật tự

Cướp bắt con tin, cố thủ trong phòng trọ

Khống chế con tin không thành, tên cướp táo tợn cố thủ.

Bản tin liên quan

Chiều 29-4, Công an phường 17, quận Gò Vấp (TP.HCM) đã lập hồ sơ tạm giữ Ngô Quang Tuấn (tự Tuấn “trà đá”, ngụ quận Gò Vấp) để chuyển hồ sơ lên cơ quan điều tra Công an quận Gò Vấp xử lý hành vi cướp giật tài sản. Hiện công an đang tiếp tục truy xét thêm một đồng phạm của Tuấn là Hùng (tự Hùng “ruồi”, chưa rõ lai lịch).

Theo thông tin ban đầu, trưa 29-4, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận Gò Vấp gồm có bảy trinh sát đi tuần trên đường để phòng, chống tội phạm. Khoảng 1 giờ 30 chiều cùng ngày, tổ trinh sát đang tuần tra trên đường Lê Đức Thọ thì phát hiện có hai thanh niên đang giật giỏ xách của người đi đường. Lúc này Tuấn điều khiển xe máy hiệu Wave biển số 53R8-8141 chở Hùng áp sát chị Lê Thị Thanh Huyền đang dừng xe máy trên đường. Hùng ngồi sau giật giỏ xách của chị Huyền, bên trong giỏ xách của nạn nhân có 1,5 triệu đồng cùng nhiều vật dụng cá nhân.


 


 
Công an khống chế, bắt giữ Tuấn cùng chiếc xe mà Tuấn và Hùng dùng đi cướp giật. Ảnh: TK

Lập tức tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm đã cử người ở lại giúp đỡ nạn nhân và tổ chức truy đuổi hai đối tượng cướp giật. Truy đuổi khoảng 500 m, trinh sát áp sát xe của hai đối tượng, Hùng ngồi sau ném giỏ xách tang vật vào một con hẻm rồi xuống xe chạy bộ. Riêng Tuấn điều khiển xe máy chạy vào bên trong khu nhà trọ số 191 Dương Quảng Hàm. Vào thời điểm này những người ở trọ bên trong nhà trọ đã bỏ chạy tán loạn ra ngoài. Tuấn xông vào một phòng trọ, lúc này có hai cháu bé đang ở trong phòng bị Tuấn lấy hai con dao đe dọa nhưng hai cháu bé này đã may mắn chạy thoát ra ngoài. Sau khi khống chế con tin không thành, Tuấn đóng cửa cố thủ bên trong. Thấy đối tượng manh động, có hành vi liều lĩnh nên tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm lập tức báo cáo sự việc về lãnh đạo Công an quận Gò Vấp. Ngay sau đó lực lượng cảnh sát 113, Công an phường 17, bảo vệ dân phố đã đến hiện trường hỗ trợ trinh sát. Ban đầu, lực lượng công an một mặt tổ chức bao vây khu nhà trọ, một mặt cử người tiếp cận đối tượng đấu tranh, thuyết phục để Tuấn buông dao, đầu hàng. Suốt 30 phút đồng hồ, Tuấn ngoan cố không chịu ra ngoài, liên tục vung dao chống đối. Tuy nhiên, sau đó Tuấn đã buông dao, mở cửa. Lập tức các trinh sát hình sự xông vào tước dao và bắt giữ Tuấn đưa về trụ sở công an.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai từng có hai tiền án về tội cướp giật tài sản, mới ra tù vào tháng 10-2013. Tuấn cho biết không biết nơi cư ngụ của Hùng “ruồi”, vì gặp Hùng bên ngoài rồi bàn bạc rủ nhau đi cướp giật.

T.KHUÊ

BÌNH LUẬN

Tàu Ngầm

"Tuy nhiên, sau đó Tuấn đã buông dao, mở cửa. Lập tức các trinh sát hình sự xông vào tước dao và bắt giữ Tuấn đưa về trụ sở công an." Tôi thấy câu này nó mâu thuẫn nè "Tuấn đã buông dao, mở cửa. Lập tức trinh sát xông vào tước dao" mâu thuẫn không ???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM